Saidaiji-eyo: 10.000 người đàn ông gần như khỏa thân chen chúc để dành may mắn cho năm 2019

0
179

Một đám đông khổng lồ của hàng nghìn người đàn ông gần như khỏa thân, chỉ đóng trên mình độc bộ khố đã tập trung lại tại một ngôi đền lớn vào ngày 16/02 vừa qua để có thể nắm được cây gậy may mắn, với hi vọng trở thành người đàn ông may mắn nhất của năm.

Lễ hội Saidaiji-eyo, được cho là được bắt đầu được tổ chức từ thời Muromachi (1338 – 1573), và năm 2019 là lần thứ 510 diễn ra lễ hội. Trong lễ hội, khoảng 10.000 người đàn ông chỉ mặc trên người những chiếc khố trắng, chịu đựng cái lạnh của ban đêm cùng với những dòng nước ấm được các linh mục phát xuống tại ngôi đền Kinryozan Saidaiji và chen chúc, tranh nhau những cây gậy gỗ được các linh mục trong nhà chùa ném ra, với niềm tin về việc có được may mắn trong năm 2019 khi giữ được chiếc gậy.

Vào khoảng 10h tối, khi mà các ánh đèn điện đã được tắt hết, vị linh mục chính của ngôi đền đã n€m một đôi gậy thần linh “shingi” dài 20 cm từ một cửa sổ cách mặt đất 4m xuống dưới bãi đất rộng lớn nơi tập trung đám đông 10.000 người.

Những ai rời khỏi sân ngôi đền mà giữ được cây gậy shingi trong tay sẽ được coi là người đàn ông may mắn của năm.

Với tính chất của lễ hội, Sandaiji-eyo chỉ chấp nhận những người tham gia là nam giới. Những ai sử dụng bia rượu hay có hình xăm trên người đều không được tham gia. Các loại giày jikatabi hay tobitabi cũng bị cấm sử dụng trong lúc diễn ra việc giành gậy, các hành động bạo lực hay đánh nhau cũng đều bị nghiêm cấm.

Xem ra khỏa thân và tranh nhau một thanh gỗ cùng việc tận hưởng không khí hào hứng và va chạm trong đám đông đã trở thành một trong những niềm vui và niềm tin của nhiều người đàn ông Nhật Bản về việc có được may mắn cho năm mới.

Nguồn: Asahi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here