Tại sao bạn nên sử dụng than tre Nhật Bản trong cuộc sống hàng ngày?

0
624

Phòng bạn luôn ẩm ướt? Tủ lạnh nhà bạn có mùi lạ? Nước máy trong nhà bạn không sạch sẽ? Hay thậm chí bạn muốn có làn da láng mịn? Vâng, đây là một giải pháp cho tất cả mọi vấn đề bạn đang gặp phải: Than!

Vâng, than hoạt tính có khả năng làm sạch ngăn kéo của bạn, làm cho tủ lạnh của bạn không còn bị ám mùi thức ăn, cho làn da của bạn đẹp hơn và còn nhiều hơn thế! Than tre (hay: “takesumi (竹炭)” bằng tiếng Nhật) rất xốp và có khả năng làm sạch không khí và nước.

Ưu điểm của Takesumi

Tại sao bạn nên sử dụng than tre Nhật Bản trong cuộc sống hàng ngày?

Takesumi chắc chắn là một trong những sản phẩm có lợi nhất và đa năng nhất trên hành tinh này. Nó có thể hấp thụ độ ẩm bên trong phòng của bạn và làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn. Nó cũng được sử dụng trong việc làm sạch nước uống, giảm mùi trong tủ lạnh hoặc phòng tắm, giữ trái cây tươi, giữ quần áo thẳng,…

Bên cạnh đó, takeumi cũng giết chết vi khuẩn, chống lại các hóa chất độc hại, mang lại  làn da mịn màng khi sử dụng tại chỗ, mái tóc đen tự nhiên khi gội đầu, …. Ngay cả bác sĩ và chuyên gia trị liệu cũng khuyên dùng takesumi theo định kỳ để làm sạch bên trong cơ thể.

Có các nhãn hiệu detox (thanh lọc cơ thể) khác nhau có sẵn trên thị trường. Nó được cho là kháng nấm, kháng khuẩn, và chống virus, và thậm chí có thể hấp thụ bức xạ hạt nhân. Bạn có thể dùng một thìa nhỏ mỗi ngày để kiểm soát IBS (Hội chứng đường ruột) hoặc triệu chứng ngộ độc thực phẩm. Nhược điểm duy nhất là bạn không dùng nó khi bạn đang dùng thuốc vì nó có thể làm giảm tác dụng của than tre.

Mua bằng cách nào và ở đâu

Tại sao bạn nên sử dụng than tre Nhật Bản trong cuộc sống hàng ngày?

Tìm takesumi ở Nhật Bản có thể là một nhiệm vụ khó khăn vì không nhiều cửa hàng bán nó. Bạn  phải mua nó trực tuyến hoặc ghé thăm một hiệu thuốc địa phương hay cửa hàng gần đó. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy takesumi trên Amazon hoặc Rakuten, nhưng hãy cẩn thận với những gì bạn chọn vì có nhiều loại takeumi khác nhau cho các mục đích khác nhau.

Bạn sẽ tìm thấy takesumi dùng cho mùi cơ thể, tắm, làm vườn, lưu trữ quần áo, đánh răng, và các mục đích khác. Takesumi cho dinh dưỡng và những loại sử dụng cho nhiều mục đích, vì vậy mà hãy đọc kỹ trước khi mua!

Takesumi từ lâu đã được sử dụng như một chất làm sạch tự nhiên mà không có bất kỳ hóa chất. Giá thực sự rất rẻ. Bạn có thể dễ dàng mua hàng trong một tuần chỉ với vài trăm yên.

Những điều thú vị về Takesumi

  • Bạn có biết rằng có những sản phẩm trong gia đình được làm bằng takesumi, chẳng hạn như giường, thảm cửa, kem tẩy tế bào chết, khăn tắm, vân vân?
  • Bạn có biết rằng IKEA Nhật Bản thậm chí đã giới thiệu một xúc xích được làm từ than đen có thể ăn được gọi là “Ninja Dog (忍者 ド ッ グ)”? Họ đã sản xuất nó để kỷ niệm 10 năm thành công của họ tại vùng đất Mặt trời mọc. Cả xúc xích và bánh bao đều có màu đen với hương vị than củi.

Như bạn thấy, có rất nhiều cách sử dụng takesumi trong cuộc sống hàng ngày. Tính thanh lọc của nó được sử dụng rộng rãi trong việc giữ vệ sinh và dinh dưỡng.

Nếu được, hãy mua một số sản phẩm làm từ takesumi và bắt đầu sử dụng nó trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Than hoạt hính (takesimi) chắc chắn sẽ làm bạn ngạc nhiên bởi nó hoạt động như một bộ lọc làm cho ngôi nhà của bạn trong lành hơn và cơ thể bạn không nhiễm khuẩn. Vậy còn chần chờ gì mà không thử thay thế các sản phẩm từ hóa chất và thay thế bằng các sản phẩm từ than hoạt tính ngay từ bây giờ!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here