Tại sao gần một nửa phụ nữ trẻ Nhật Bản chia sẻ rằng: “Tôi ghét công ty của mình”?!

0
394

Nhật Bản là đất nước được biết đến với nhịp sống nhanh, với guồng quay công việc nhộn nhịp và không được phép xảy ra những sơ suất. Thế nhưng, làm việc nghiêm túc và đầy trách nhiệm với công việc của mình, không đồng nghĩa với việc dành tình cảm và sự hài lòng dành cho nó. Đó cũng chính là thực trạng xảy ra với gần một nửa số các cô gái trẻ Nhật Bản khi được hỏi về việc: “Bạn có yêu thích công việc của mình hay không?” và câu trả lời nhận được là một cái lắc đầu.

Rõ ràng, với một văn hóa làm việc với mức thời gian làm việc kéo dài, việc làm thêm giờ được xem như là một điều quá sức bình thường, không có gì quá ngạc nhiên khi có nhiều người trẻ, với sức chịu đựng còn khá hạn chế và mong muốn được trải nghiệm nhiều hơn, cảm thấy “không hài lòng” với những cấp trên của mình.

Cổng thông tin Shirabee gần đây đã thực hiện một cuộc khảo sát, tiến hành hỏi ngẫu nhiên 875 đàn ông và phụ nữ trong độ tuổi 20 – 69 tuổi về chủ đề “Bạn có ghét công ty nơi bạn đang làm việc hay không?”. Và có đến 29,3% trong số những người được hỏi trả lời rằng họ thực sự cảm thấy không yêu thích công việc hiện tại của mình.

Hơn 1/4 số người được hỏi cảm thấy không hài lòng là một con số đáng ngạc nhiên, và khi chia theo độ tuổi lao động, con số ấy còn lớn hơn nhiều. Có đến 40% các cô gái trẻ trong độ tuổi 20 chia sẻ rằng họ thực sự ghét công ty mà họ đang làm việc.

Tỷ lệ cụ thể của phụ nữ cảm thấy bất mãn với công việc của mình:
● Tuổi 20-29: 40%
● Tuổi 30-39: 26,3%
● Tuổi 40-49: 22,7%
● Tuổi 50-59: 32,8%
● Tuổi 60-69: 15,4%

Cuộc khảo sát đã không hỏi lý do vì sao những người tham gia cuộc khảo sát lại lại ghét công ty của mình, nhưng thử đặt vào trường hợp của các cô gái trẻ, cũng không khó để biết được lí do của họ. Theo truyền thống, môi trường làm việc của Nhật Bản cho thấy một sự đối xử khác biệt dành cho các nhân viên nam và người lớn tuổi làm việc tại công ty trong thời gian dài, tất nhiên, là một cô gái trẻ mới vào xin việc, bạn sẽ nằm ngoài 2 đối tượng được ưu đãi ấy.

Mặt khác, những người đàn ông trẻ tuổi lại thể hiện sự hài lòng trong công việc hơn so với các nhóm tuổi khác, cũng bởi cùng lí do trên.

Tỷ lệ những người đàn ông ghét công việc của họ:
● Tuổi 20-29: 28,7%
● Tuổi 30-39: 31%
● Tuổi 40-49: 35%
● Tuổi 50-59: 28,9%
● Tuổi 60-69: 17,8%

Đối với nam giới trong cuộc khảo sát, những người trong độ tuổi 40 là đối tượng ít hạnh phúc nhất đối với công việc của mình. Sự mệt mỏi của gần 20 năm từ lúc ra trường cho đến hiện tại lặp đi lặp lại những việc làm thêm giờ, các bữa tiệc rượu của công ty, hay là sự ảm đạm khi bị kẹt lại ở những vị trí trung gian, là người quản lý, không hẳn thấp nhưng cũng không phải là chức vụ cao, chính là những yếu tố khiến họ cảm thấy chán chường.

Ngoài ra, cũng không thể phủ nhận thực tế là xã hội Nhật Bản vẫn coi những người đàn ông trưởng thành trong độ tuổi 40 là trụ cột gia đình duy nhất, và độ tuổi tứ tuần cũng là lúc con cái của họ lớn và bắt đầu theo học trung học hay đại học, các chi phí giáo dục bổ sung sẽ ngày càng lớn hơn (vì hệ thống giáo dục Nhật Bản chỉ miễn phí cho đến bậc học trung học cơ sở mà thôi).

Cũng có một điều đáng lưu ý khác, đó là nhóm tuổi hài lòng nhất với công việc của mình, cho cả nam và nữ, là 60 – 69 tuổi. Điều này cũng không có gì khó hiểu, khi mà các công dân Nhật Bản có thể bắt đầu rút lương hưu của mình trong độ tuổi 60, và xu hướng tiết kiệm của tầng lớp trung lưu trong nền kinh tế xuất phát từ trách nhiệm trong việc quản lý tài chính cá nhân của mỗi người giúp họ đủ để trang trải cho những năm tháng về già mà không cần phải quá chăm chỉ làm việc. Vì vậy, nếu như họ vẫn đang làm việc ở độ tuổi 60 trở đi, chỉ là vì họ thực sự yêu thích công việc của mình, tự nguyện làm mà không thấy sự ép buộc nào cả, hoặc là vì vị trí của họ được đãi ngộ cực tốt.

Thế nhưng, có một điều đáng thắc mắc, sự phàn nàn và bất mãn cho công việc như vậy, nhưng dịch vụ chăm sóc khách hàng của Nhật Bản vẫn luôn nằm ở mức chất lượng cao và không có gì để phàn nàn. Hầu hết các công ty dịch vụ khách hàng đều được phụ trách bởi các người trẻ. và việc không hài lòng với công ty không phải là một trong những lý do khiến bạn không có niềm đam mê thực hiện công việc của mình?

Đúng là như vậy, nhưng nên biết một điều, với người Nhật, không có điều gì quan trọng hơn lòng tự trọng cũng như sự quan tâm của mình. Họ luôn biết tách biệt cảm xúc cá nhân dành cho công ty và thái độ dành cho khách hàng của mình. Nếu có điều gì không thỏa đáng trong công việc và cảm thấy không thoải mái, nhưng hoàn toàn không liên quan đến khách hàng, nhiều người Nhật học cách gạt chúng qua một bên và cố gắng làm tốt nhất công việc của mình. Đó chính là một triết lí trong công việc đáng ngưỡng mộ và được mọi người Nhật tuân thủ theo. Kể cả không hề yêu thích công việc của mình, họ vẫn luôn làm tốt những gì mình được giao.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here