Tất tần tật về thuê xe đạp giá rẻ ở Asakusa

0
770

Thay vì phải đi bộ mỏi chân hoặc thuê xe buýt để tham quan vùng Asakasu thì sao bạn lại không thử “Rent-a-Bike” để có thể kiếm được 1 phương tiện vừa rẻ lại vừa thoải mái để tham quan các địa điểm ở Asakusa.

Có khá nhiều nơi thuê xe đạp công cộng lẫn tư nhân ở Asakusa. Tuy nhiên chúng mình sẽ giới thiệu bạn chỗ thuê xe công cộng bởi vì chúng dễ tìm hơn. Dịch vụ thuê xe này được quản lí bởi quận Daito, 1 vùng của Asakusa.

Có 4 nơi thuê xe đạp. Tất cả những nơi này đều có vị trí ở dưới lòng đất, cho nên có thể sẽ hơi khó để tìm quầy thu ngân.

Bạn có thể trả xe đạp ở các vị trí khác nhau tùy thuộc vào vùng bạn muốn tham quan.

Giờ thuê xe bắt đầu từ 6:00 đến 16:00 và giờ trả xe từ 6:00 đến 20:30. 

Bãi giữ xe công viên Sumida (隅田公園自転車駐車場)

Đây là nơi thuê xe đạp gần công viên Sumida, công viên ngắm hoa đào nổi tiếng. Vị trí của chỗ thuê xe rất khuất nên bạn hãy chú ý thật kĩ. Bạn chỉ cần đi xuống dưới là sẽ thấy được quầy thu ngân.

Các địa điểm gần chỗ thuê xe là trạm tàu điện Tobu Asakusa, Tokyo Metro Asakusa và Toei Asakusa cũng như trạm du thuyền Tokyo và Sensoji.

Trạm đỗ xe Tsukuba Express phía nam Asakusa (つくばエクスプレス浅草駅南自転車駐車場)

 

Đây là bãi đỗ xe dưới lòng đất gần trạm Asakusa thuộc công ty đường sắt Tsukuba Express. Bạn có thể trực tiếp đi từ Kokusai Dori hay ga tàu Asakusa.

Chỗ thuê xe này khá thuận tiện với những ai muốn đi đến Sensoji và phố Kappabashi Dougu.

Bãi đậu xe đạp Shin-Okamachi

 

Khu giữ xe đạp này có vị trí gần ga Shin-Okamachi thuộc tuyến Toei Oedo và Tsukuba Express. Cổng vào có thể tìm thấy ở Kasuga Dori.

Mặc dù hơi xa Asakusa nhưng đây là nơi thích hợp cho những ai đi tàu tuyến Oedo và Tsukuba Express. Ngoài ra nơi đây còn gần với quận Ueno và Akihabara.

Bãi đậu xe đạp Naka-Okachimachi (仲御徒町自転車駐車場)

Bãi đậu xe này có vị trí gần với ga Okachimachi (tuyến Yamanote và Keihin Tohoku) cùng ga Ueno Okachimachi (tuyến Oedo), ga Ueno-Hirokoji (tuyến Tokyo Metro Ginza) và Naka-Okachimachi (tuyến Hibiya). Cổng vào chỗ thuê xe ở Showa Dori.

Nơi đây gần Ameya-Yokochō và Akihabara, tuy nhiên lại hơi xa Akasuka.

Làm sao để thuê xe đạp

Đầu tiên

Hãy tìm quầy thu ngân ở nơi thuê xe đạp

Thứ hai

Một khi đã tìm được quầy thu ngân, hãy đưa passport hay thẻ ID cho nhân viên. Ngoài ra còn có máy bán hàng tự động ở dưới nhưng bạn không được phép sử dụng.

Thứ 3

Điền vào đơn các thông tin như tên tuổi, địa chỉ, cùng giờ thuê xe. Có 2 loại đơn: tiếng Nhật và tiếng Anh để bạn có thể lựa chọn tùy thích. Bạn cũng phải trả thêm phí phụ thu sau khi điền xong đơn.

Sau khi đã hoàn thành việc đăng kí, bạn sẽ nhận xe đạp và chìa khóa.

Giá thuê xe

Giá thuê sẽ tùy thuộc vào số giờ thuê xe đạp.

Gói thuê 4 giờ

Giá: 200 yên (trả xe trễ sẽ bị phạt thêm 100 yên). Còn nếu bạn trả xe qua ngày hôm sau thì tiền phạt sẽ tăng lên 300 yên.

Gói này thích hợp khi đi các nơi gần chỗ giữ xe như Sensoji.

Gói 1 ngày

Giá: 300 yên (trả xe trễ phạt 300 yên 1 ngày).

Đây là gói thích hợp cho ai muốn khám phá tất cả các nơi ở Asakusa. Giờ trả xe cuối là vào 20:30 tối cùng ngày với ngày thuê.

Gói 3 ngày

Giá: 600 yên (Nếu quá 3 ngày chưa trả xe, bạn sẽ bị phạt 300 yên 1 ngày).

Gói này giúp bạn thuê xe trong 3 ngày. Gói này rất hợp với những người qua đêm ở Asakusa, tuy nhiên bạn cần tìm chỗ để xe. Nếu bạn thuê gói này hãy tìm luôn khách sạn có dịch vụ giữ xe đạp an toàn nhé.

Gói 7 ngày

Giá: 1,200 yên (nếu trả xe trễ bạn sẽ bị phạt 300 yên 1 ngày).

Đây là gói nguyên tuần. Nếu bạn có ý định ở lại Asakusa trong khoảng thời gian dài, đây sẽ là gói thích hợp. Tuy nhiên, bạn không thể để xe trên phố và phải để xe trong khách sạn hoặc bãi đỗ xe trong công viên.

Bắt đầu chuyến hành trình thôi

Với việc chạy xe đạp, bạn có thể dừng ở bất cứ nơi đâu ở Asakusa thay vì phải đi bộ mỏi chân hoặc ngồi thụ động trên xe buýt. Thay vì 25 phút đi bộ đến Tokyo Skytree từ Sensoji thì bạn chỉ mất 7 phút để đi bộ thôi. Xe đạp còn được gắn giỏ để giúp người dùng để đồ lặt vặt.

Những điều cần lưu ý

Ở Nhật , đeo tai nghe và dùng điện thoại khi đi xe đạp sẽ bị cấm. Ngoài ra, bạn cần phải mở đèn xe khi chạy vào chỗ thiếu sáng. Bạn cũng không nên uống rượu khi đi xe đạp nhé. Ngoài ra có nhiều nơi ở Sensoji không cho phép đi xe đạp. Hãy chú ý vào luật lệ giao thông khi chạy xe trong thị trấn và tận hưởng chuyến đi của bạn.

Nguồn: matcha-jp.com 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here