Top 5 tòa lâu đài đẹp nhất tại Nhật Bản

0
759

Tại Nhật, lâu đài là pháo đài được làm bằng gỗ và đá. Nó được xây dựng để bảo vệ một số vị trí quan trọng như sông và cảng đồng thời nó cũng là biểu tượng cho quyền lực và sức mạnh của người chủ. Những lâu đài ở Nhật Bản vẫn còn nguyên bản hoặc rất ít bị thay đổi. Một số còn được coi là kho báu quốc gia. Dưới đây là một số lâu đài ở Nhật Bản được biết đến với kiến trúc và không gian xung quanh vô cùng độc đáo.

1. Lâu đài Himeji

 lâu đài đẹp nhất tại Nhật Bản

Lâu đài này được xây dựng vào năm 1333, nằm ở Himeji, quận Hyogo. Himeji được coi là lâu đài lớn nhất ở Nhật Bản và được nhiều du khách ghé thăm nhất. Năm 1993, thành Himeji là nơi đầu tiên của Nhật được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới, nằm trong số ba lâu đài hàng đầu cùng với lâu đài Kumamoto và Matsumoto. Lâu đài được khôi phục và mở cửa lại vào tháng 3 năm 2015.

2. Lâu đài Matsumoto

 lâu đài đẹp nhất tại Nhật Bản

Nó thường được gọi là “lâu đài quạ” do màu đen của nó. Lâu đài nằm ở thành phố Matsumoto, quận Nagano. Sự độc đáo của lâu đài này là thay vì xây dựng ở đỉnh đồi hoặc giữa các con sông, lâu đài được xây dựng trên đồng bằng. Trong năm 2011 lâu đài này đã bị tàn phá do trận động đất mạnh hơn 5.4 độ richter, xuất hiện một số vết nứt ở trong thành.

3. Lâu đài Kumamoto

 lâu đài đẹp nhất tại Nhật Bản

Nằm ở Chuo-ku, Kumamoto thuộc quận Kumamoto, lâu đài này được xây dựng năm 1467 trên đỉnh đồi. Năm 1960, lâu đài lớn này được xây dựng lại. Tuy nhiên, một số phần bên trong lâu đài vẫn còn nguyên bản. Cùng với lâu đài Matsumoto và lâu đài Himeji, lâu đài này được coi là một trong ba lâu đài hàng đầu ở Nhật Bản.

4. Lâu đài Inuyama

 lâu đài đẹp nhất tại Nhật Bản

Lâu đài này nằm ở thành phố Inuyama, tỉnh Aichi. Inuyama là một lâu đài được xây dựng trước thời kỳ Edo và vẫn tồn tại cho đến bây giờ, vì vậy nó được coi là lâu đài lâu đời nhất. Từ đỉnh của lâu đài này ta có thể nhìn ra sông Kiso. Có Bảo tàng hiện vật và Phòng Triển lãm trong lối vào của lâu đài này, chúng thể hiện tính lịch sử và văn hóa của thành phố nơi đây.

5. Lâu đài Hikone

 lâu đài đẹp nhất tại Nhật Bản

Lâu đài Hikone nằm ở thành phố Hikone, quận Shiga. Lâu đài này được xây dựng trong thời Edo và được coi là một trong những lâu đài vẫn còn nguyên bản ở Nhật. Lâu đài này cũng được liệt kê là một trong những kho báu quốc gia. Một số phần bên trong lâu đài này cũng được coi là tài sản văn hoá quốc gia.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here