Trải nghiệm văn hoá Namahage của vùng Akita ngay giữa lòng thủ đô Tokyo

0
25401

“Namahage” là một truyền thống rất cũ ở Nhật Bản, diễn ra vào đêm giao thừa đầu tiên của năm nay trên bán đảo Oga thuộc tỉnh Akita. Trong nghi lễ, những con người giống như quỷ được tin rằng đã xuống các làng từ những ngọn núi. Họ được đại diện bởi những người dân làng ăn mặc như những con quỷ. Văn hoá dân gian Nhật Bản này đã được sử dụng làm chủ đề của một nhà hàng ở Ginza, Akita Dining Namahage. Các trải nghiệm ăn uống tại nhà hàng này không chỉ là về thực phẩm mà còn là nơi giải trí tuyệt vời!

Lịch sử Namahage

Namahage được cho là một loại quái vật trong văn học dân gian Nhật Bản. Tuy nhiên, nguồn gốc của nó xuất phát từ một phong tục cụ thể mà những người trẻ tuổi mạo nhận các thần (kami) của đền Shinto. Các khu vực khác nhau có nhiều niềm tin về sinh vật, nhưng người ta nói rằng những sinh vật này ghé thăm mỗi ngôi nhà trong làng trong đêm giao thừa, tìm kiếm những đứa trẻ lười biếng của làng. Họ thường hỏi đám đông mọi người nếu có trẻ khóc trong làng, hoặc bất kỳ trẻ em nào không nghe lời cha mẹ của chúng!

Namahage demons thường được cho là không thích những người lãng phí thời gian, và lên án những người sống mà không có mục đích nào. Tại một nghi lễ namahage, dân làng ăn mặc như ma quỷ namahage nói rằng họ sẽ đưa trẻ em lười lên núi với họ. Thông thường, trẻ em rất sợ hãi và chúng sẽ cố gắng trốn đi! Để xoa dịu namahage, cha mẹ sẽ cho họ “mochi”, đây là bánh gạo của Nhật Bản.

Mặc dù có vẻ đáng sợ, nhưng mục đích ban đầu của họ chỉ là ngăn chặn điều ác trong nhà để các gia đình có thể có một năm thành công với nhiều phước lành. Có rất nhiều lý thuyết khác nhau về namahage, với một số người liên quan đến họ như vị khách từ các nước khác hoặc sứ giả của một vị thần núi.

Akita Dining Namahage

Tỉnh Akita nằm cách Tokyo quá xa, ở khu vực miền núi phía Bắc, mất khoảng 4 giờ để đến bằng tàu hỏa. Sẽ rất khó khăn khi đến thăm khu vực này để chứng kiến ​​truyền thống namahage, nhưng bạn chắc chắn có thể thưởng thức nó tại Tokyo ở Akita Dining Namahage. Nhà hàng này được dựa trên thực phẩm và văn hóa của Akita. Bầu không khí của nhà hàng và phong cách trang trí làm cho bạn cảm thấy như bạn đã được đưa đến một không gian và thời gian hoàn toàn khác.

Nhà hàng thực ra là một trang trại cũ được xây dựng lại từ tỉnh Akita. Có những gian hàng riêng cho thực khách như trông như những ngôi nhà tuyết truyền thống của Kamakura. Ngoài ra còn có những ngọn đèn lồng sáng đẹp làm tăng thêm cảm xúc của nhà hàng.

Thực đơn cung cấp rất nhiều món ăn Nhật Bản, chẳng hạn như “kiritanpo”, một món được chế biến từ cơm tươi, tạo thành hình trụ và nướng. Đây là món ăn mùa đông rất phổ biến ở Akita. Nhà hàng cũng có một bộ sưu tập tuyệt vời mà bạn có thể thử, có nguồn gốc từ 38 nhà máy bia địa phương. Bữa ăn của bạn sẽ được đi kèm với các buổi biểu diễn namahage mà bạn có thể thưởng thức trong khi ăn. Giờ mở cửa là từ 5:00 đến 11:30 tối.

Akita Dining Namahage là một nhà hàng độc đáo và đích thực là nơi bạn có thể trải nghiệm văn hóa truyền thống hấp dẫn của Akita mà không phải tự đi đến khu vực này. Nhà hàng có một chủ đề rất cool với các món ăn truyền thống của Nhật Bản và các món ăn địa phương ngon miệng của Nhật!

Website

(Nguồn: Jpninfo)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here