Triển lãm ảnh về các Di sản Thế giới tại Nhật Bản

0
25240

Bạn có nhớ hình ảnh thủ tướng Narendra Modi nhéo tai một đứa trẻ ở Nhật Bản? Bức ảnh đó được chụp trong chuyến thăm của Modi đến một ngôi chùa cổ nổi tiếng tại Kyoto, Nhật Bản mang tên Kinkaku-ji – di sản thế giới được UNESCO công nhận. Đó là bức ảnh của nhiếp ảnh gia Kazuyoshi Miyoshi!

Kazuyoshi Miyoshi là cái tên rất nổi tiếng trong giới nhiếp ảnh nghệ thuật ở Nhật Bản. Những bức ảnh nổi tiếng của ông đang được trưng bày tại The Japan Foundation ở Lajpat Nagar. Tại đây có những tác phẩm ảnh rất tuyệt vời trong quá trình ông khám phá các Di sản Thế giới ở Nhật Bản, chẳng hạn như Kinkaku-ji.

Kinkaku-ji được coi như là khu biệt thự ở thời Shogun (triều đại độc tài quân sự thừa kế) thứ 3 của vị tướng Ashikaga (nắm quyền từ năm 1368 – 1394). Sau cái chết của ông, tòa nhà này được phục chế thành ngôi đền chùa Phật giáo. Nơi đây đã bị đốt cháy và tàn phá rất nhiều trong chiến tranh, nhất là cuộc chiến tranh Onin – cuộc nội chiến kéo dài từ 1467 đến 1477 – và được cải tạo nhiều lần trước khi được trao danh hiệu Di sản Thế giới.

Chủ đề của triển lãm với hơn 60 bức ảnh của Kazuyoshi Miyoshi là Rakuen (nghĩa là “thiên đường”) lấy trọng tâm là các địa điểm thiêng liêng mà ông có dịp ghé qua. Misako Futsuki, giám đốc Sở Thương mại và Văn hóa của tổ chức The Japan Foundation cho biết: “Từ thời cổ đại, người Nhật đã tin rằng thiên nhiên và tất cả các vật khác đều chứa “kami” (linh hồn, thần linh). Chúng tôi hi vọng rằng bạn sẽ cảm nhận được sự hài hòa và tôn kính trong các bức ảnh của Kazuyoshi Miyoshi.”

Ngoài ra còn có những bức ảnh khác của ngôi đền Kumano Nachi-taisha xinh đẹp (một trong ba đền thờ Kumano thiêng liêng) ở Wakayama, Nhật Bản. Bên cạnh đó còn có cuốn sách ảnh mô tả cảnh tượng thế kỉ 15 với vị thần Kumano và sự khởi đầu của Phật giáo.

Đền Nikko Toshogu được xây vào năm 1617 và là nơi ở của Shogun đầu tiên, tướng Tokugawa. Đền thờ này có 55 tòa nhà, gồm Cổng Yomeimon, được coi như là “kho báu Quốc gia Nhật Bản”. Nơi đây được công nhận là Di sản Thế giới vào tháng 12 năm 1999.

Thông tin về triển lãm:

Tên: The World Heritage Sites – Sacred Places and Pilgrimages in Japan
Thời gian diễn ra
: 11 sáng đến 7 tối, kết thúc ngày 5 tháng 7
Địa điểm: The Japan Foundation, 5-A, Ring Road, Lajpat nagar IV.
Trạm tàu gần nhất
: Moolchand

(Nguồn: http://www.hindustantimes.com/art-and-culture/sacred-places-a-photo-exhibition-on-the-world-heritage-sites-in-japan/story-flt9zXZ8O8ItA3elqPYn3I.html)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here