Trộm đột nhập lên tàu hỏa tại Nhật chỉ để lấy đi… gạt phanh tàu và ghế ngồi tài xế?

0
356

Nhật Bản có thể tự hào là một trong những quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhất trên thế giới, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc tại đây không tồn tại việc trộm cắp hay ăn cướp. Và Nhật Bản còn nổi tiếng là một đất nước của những điều kì quặc, vậy nên, một khi đã phạm tội thì người Nhật cũng bị bắt với những tội danh chả giống ai!

Vào sáng ngày 26/05, các nhân viên tại ga tàu Shimada trên tuyến Tokaido ở Shizuoka đã nhận ra rằng có một trong những cánh cửa của xe đã được mở. Khi nhìn vào bên trong, rất nhiều vật dụng trong khoang lái của người lái tàu đã không cánh mà bay, trong đó có cả tay cầm phanh hay toàn bộ ghế ngồi của người điều khiển tàu.

Một cuộc điều tra chi tiết đã được thực hiện ngay sau đó, phát hiện ra rằng công tắc cửa và các thiết bị an toàn cũng đã biến mất khỏi một số toa tàu, các bằng chứng cho thấy dây điện đã bị cắt và ốc vít đã được nới lỏng ra, đây được cảnh sát xếp vào một vụ trộm cướp.

Vì các cánh cửa của toa xe đều được khóa từ cả bên ngoài và bên trong, vậy nên không dễ dàng để có thể đột nhập được vào một chuyến tàu, trừ khi bạn có được chìa khóa của con tàu. Không loại trừ khả năng hung thủ đã sử dụng một chiếc chìa khóa master key, chìa khóa từ tổng để mở hết các cánh cửa trên tàu và tiến hành đột nhập.

Hành động của những tên trộm đã gây nên sự phẫn nộ, vì ăn cắp đi những thiết bị bên trong con tàu sẽ khiến cho nó không thể vận hành được bình thường, việc dừng hoạt động của chuyến tàu Tokaido sẽ ảnh hưởng đến nhịp sống của rất nhiều người. Vụ trộm cướp kỳ lạ cũng có thể chính là một mặt tối của hiện tượng “train otaku”, những người dành tình yêu cho tàu hỏa. “Có kẻ trộm đi những thiết bị này vì xuất hiện những nhu cầu dành cho nó. Các otaku của các tàu hỏa làm ơn đừng có mua chúng, bởi nó có thể manh nha cho một thị trường mới dành riêng ho những món đồ bị trộm”.

Nguồn: srn24

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here