Từ bây giờ, người tìm việc có thể tìm kiếm các thông tin tuyển dụng ngay tại nhà với Hello Work

0
465

Hệ thống Hello Work, các văn phòng giới thiệu việc làm cho người dân Nhật Bản sẽ tạo điều kiện cho người dùng có thể tìm kiếm việc làm ngay tại nhà cũng như cải thiện các khả năng sử dụng của các nhà tuyển dụng, nhờ vào các cập nhật của công nghệ trên website.

Những tính năng mới sẽ giúp việc kết nối giữa những người tìm việc và công ty trở nên dễ dàng hơn. Các ứng viên tiềm năng hiện tại vẫn chỉ có thể truy cập được vào một số thông tin hạn chế của thông tin công việc trên mạng và phải đến văn phòng của Hello Work để có được mô tả công việc đầy đủ. Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng 1/2019, người dùng có thể truy cập vào tất cả thông tin của công việc qua máy tính cá nhân cũng như điện thoại di động, sau khi đã đăng ký thông tin tại một văn phòng của Hello Work.

Ngoài ra, bằng việc tạo tài khoản và thiết lập các thông tin cá nhân trên hệ thống của Hello Work, người dùng cũng có thể lưu dữ liệu về tìm kiếm cũng như các lời mời làm việc trong tài khoản, tiện lợi hơn cho việc quản lý. Trong tương lai, các văn phòng Hello Work sẽ cho phép người dùng nộp đơn xin việc trực tuyến và nhận các ưu đãi trực tiếp từ các công ty tuyển dụng nếu họ công khai các thông tin đã đăng ký.

Hello Work cũng sẽ cung cấp các thông tin chi tiết hơn về các điều kiện làm việc hay các đãi ngộ lao động, như quy định cho phép nhân viên làm việc tại nhà hay quay trở lại làm việc sau các kì nghỉ hay các quy tắc về việc trả lương ngoài giờ.

Các thông tin như vậy dự kiến sẽ thu hẹp khoảng cách giữa kỳ vọng của các ứng viên tìm việc với thực tế, một sự thay đổi được kỳ vọng có thể giúp ngăn chặn việc những nhân viên mới được tuyển dụng nhanh chóng bỏ việc do không phù hợp hay không đáp ứng được yêu cầu công việc.

Các công ty có nhu cầu tuyển dụng sẽ không phải đến các văn phòng của Hello Work để cung cấp thông tin cho vị trí mà mình muốn tuyển, bởi họ có thể thiết lập các trang quản lý thông tin ngay trên hệ thống của Hello Work. Các nhà tuyển dụng cũng có thể sửa đổi các thông tin về các công việc có sẵn trực tuyến, cũng như chạy các chiến dịch tuyển dụng hiệu quả hơn bằng cách đính kèm các thông tin mô tả chi tiết và thông tin.

Trong năm tài khóa 2017, số người tìm kiếm các việc làm đăng ký mới tại các văn phòng Hello Work đạt con số 4,95 triệu người, các lời mời làm việc đến từ các công ty là 10,24 triệu và số người tìm được công việc mới thông qua hệ thống là 1,55 triệu người.

Bộ Lao động Nhật Bản hiện đang tiến hành tiếp tục giải ngân 21 tỷ yen trong khoảng thời gian 3 năm kể từ năm tài khóa 2017 để nâng cấp hệ thống cho các văn phòng Hello Work.

Hello Work (ハローワーク harōwāku) là tên gọi của Trung tâm dịch vụ việc làm của chính phủ Nhật Bản, là một tổ chức công cộng được xây dựng nên dựa trên Công ước dịch vụ việc làm số 88, được phê chuẩn tại Nhật Bản vào ngày 20/10/1953 theo Điều 23 của Bộ Sức khỏe, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản. Các văn phòng của Hello Work duy trì một cơ sở dữ liệu lớn về các vị trí tuyển dụng của các công ty, cho phép người dùng có thể truy cập thông qua hệ thống mạng nội bộ tại văn phòng.

Các ứng viên muốn tìm việc có thể truy cập vào trang web chính thức của Hello Work ngay tại đây (tiếng Nhật).

Nguồn: Japan Times

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here