Công viên Nara có gì hấp dẫn?

0
175

Giới thiệu chung

Công viên Nara nằm ở phía Đông của thành phố Nara (Nhật Bản). Công viên có độ dài 4 km trải dài từ Tây sang Đông và rộng 2 km từ Bắc xuống Nam. Với diện tích rộng lớn gồm Kasuga-taisha, Núi Wakakusa hay Đền Todai-ji… Đây cũng chính là một điểm du lịch hàng đầu của Nhật Bản. Bởi chúng ta cũng cần kha khá thời gian để “lĩnh hội” trọn vẹn vẻ đẹp của nó.

Khung cảnh trong công viên

Công viên Nara chiếm diện tích 660 ha, nổi bật nhất là những chú hươu ở Kasuga Taisha. Đây là những sinh vật được coi là “sứ giả” của Chúa và nhận được sự chăm sóc đặc biệt của mọi người.
Ngoài Nara Yae Sakura và Nine Sakura thì công viên Nara còn có khoảng 1700 loại hoa đào khác nhau nữa.

Khung cảnh bao quát

Những “sứ giả” của chúa ở công viên Nara

Những chú hươu sẽ chơi đùa trong khuôn viên của công viên Nara và được bảo vệ theo như truyền thuyết lưu truyền của Đền Kasuga. Chúng lang thang một cách tự do và không hề sợ người một chút nào. Mọi người có thể cho chúng ăn loại bánh Nara-Senbei mà chúng thích. Hơn nữa, chúng cũng được chỉ định là loại động vật được bảo tồn thiên nhiên Quốc gia.

Vào tháng 7 năm 2018, Hiệp hội bảo tồn hươu Nara đã thống kê số lượng hươu ở Công viên Nara và núi Wakasayama. Kết quả cho thấy có 1360 con nai trong Công viên Nara. Đây là con số nhiều nhất kể từ khi bắt đầu cuộc khảo sát năm 1955. Số lượng hươu tăng lên là do bắt đầu có sự bảo vệ môi trường sống của chúng. Hơn hết, số lượng hươu chết vì bệnh tật và tai nạn giao thông đang ngày một giảm đi.

Hình ảnh những chú hươu thân thiện với khách du lịch

Thời gian đẹp nhất để tận hưởng vẻ đẹp của công viên Nara

Thời gian đẹp nhất để ngắm nhìn màu xanh của núi Wakakusa là trong tháng 4, tháng 5. Và ngắm vẻ đẹp lá đỏ là vào mùa thu. Tuy nhiên, trong những mùa ít khách du lịch thì đi dạo bộ là một điều lý tưởng đấy!

Mùa lá đỏ ở công viên Nara

Nguồn: Tổng hợp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here