Hiện tượng lạ, hoa anh đào nở vào mùa thu!

0
938

Những đóa hoa anh đào nở rộ đồng nghĩa với sự khởi đầu của mùa xuân ở Nhật Bản. Ngoại trừ năm nay! Đúng vậy, Nhật Bản đang đón đợt hoa anh đào nở lần thứ hai trong năm!

Weathernews, một công ty khí tượng, đã tiến hành một khảo sát. Họ cho biết, hơn 300 dân cư trên khắp Nhật Bản đã bắt gặp hoa anh đào nở ở khu vực sinh sống của họ. Bên cạnh đó truyền thông cũng đã ghi nhận được hiện tượng này ở một vài điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng.

“Ảnh tôi chụp tại khu tôi sinh sống … Hoa anh đào vào tháng 10”, người dùng Twitter có tên miishan chia sẻ ngày 17/10/2018

Hiroyuki Wada là một bác sĩ cây cối ở Hiệp hội Hoa Nhật Bản. Ông suy luận rằng kiểu thời tiết bất thường có thể lý giải cho sự xuất hiện đầy bất ngờ của loài hoa mùa xuân này.

Nói chuyện với đài truyền hình NHK, ông giải thích rằng những cơn bão mạnh đã khiến cây cối bị tước mất lá. Điều này thông thường sẽ giải phóng một chất hóa học ức chế hoa nở trước mùa xuân. Tiếp đó một chuỗi ngày ấm bất thường sau bão đã làm xáo trộn quá trình ra hoa.

Trang Nature Hills Nursery đưa ra bình luận thú vị về hiện tượng có một không hai này: “Một trong những loài cây đẹp nhất hành tinh! Hoa anh đào nở vào mùa thu là một giấc mơ. Bạn sẽ thích việc có một bữa tiệc hoa anh đào vào mùa xuân, và một lần nữa vào mùa thu.”

“Điều này đã xảy ra trong quá khứ, nhưng tôi không nhớ đã từng chiêm ngưỡng hiện tượng tương tự ở phạm vi như hiện tại,” ông nói.

Wada cũng nói thêm rằng thời điểm hoa nở kì lạ này sẽ không làm ảnh hưởng đến mùa hoa anh đào chính. “Những nụ đã mở hiện tại sẽ không nở vào mùa xuân tới nữa. Nhưng hiện chỉ một lượng nhỏ những nụ hoa như vậy được bắt gặp. Tôi không nghĩ điều này sẽ ảnh hưởng đến thời điểm ngắm hoa anh đào năm sau,” ông nói trên NHK.

Ảnh chụp hoa anh đào tại công viên Yoyogi, ngày 23/03/2018. (Bởi: Richard Atrero de Guzman/Nurphoto, theo Getty images)

Vậy nên chúng ta hãy tận hưởng một chút không khí kì diệu của hiện tượng hiếm gặp này. Và cũng an tâm là vào mùa xuân, chúng ta vẫn có cơ hội ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp, ngập tràn sắc hoa anh đào đặc trưng của xứ sở mặt trời mọc nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here