Lễ hội đèn lồng Nagasaki rực rỡ sắc màu

0
225

Nagasaki là một trong những vùng đất Nhật Bản nổi tiếng với nhiều khung cảnh tuyệt đẹp, kì thú. Mọi người biết đến nơi đây với bãi biển bao phủ với những mảnh kính lấp lánh và một ngôi đền chỉ có thể đến thăm khi thủy chiều rút. Và nổi bật trong những không gian đẹp mê hồn người đó, phải kể đến lễ hội đèn lồng rực rỡ, soi sáng ấm áp cả một vùng đất trong tiết trời mùa đông lạnh giá.

Lễ hội được tổ chức vào tháng hai hàng năm, với khoảng 15,000 đèn lồng đủ hình thù, lộng lẫy sắc màu. Đến với lễ hội, du khách như bước vào một thế giới hoàn toàn khác.

Những chiếc đèn lồng đầy màu sắc, cùng màn trình diễn nhào lộn và các cuộc diễu hành công phu mang đến những nét hoàn thiện, tạo ra một ảo ảnh huyền diệu mê hoặc bất cứ ai bước vào.

Lễ hội gồm nhiều khu tham quan khác nhau. Có thể kể đến khu người Hoa ấn tượng, cùng những ngôi nhà có phong cách Trung Hoa.

Đặc biệt cầu Meganebashi, còn được biết đến là cầu “kính”, thêm điểm nhấn là những chiếc đèn lộng sống động, khiến cho khung cảnh đẹp nên thơ, xao xuyến lòng người. Đây có thể trở thành một điểm hẹn hò lãng mạn lý tưởng cho các cặp đôi.

Đặc biệt hơn là chuyến tàu hỏa giữa Sofukuji và Dejima. Từ trên tàu, bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh xung quang một cách trọn vẹn, bao quát nhất. Nếu đi vào buổi đêm, vắng khách du lịch, sẽ mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho bạn. Còn điều gì thư giãn hơn việc thả mình vào không gian yên tĩnh, trầm mặc, tuy vậy vẫn sống động với thế giới đèn lồng muôn sắc màu, như cuốn bạn đi vào thế giới thần tiên.

Lễ hội sẽ kết thúc vào ngày 19 tháng 2 tới. Nếu chưa ghé thăm, có lẽ bạn nên lưu lại điểm đến này như một lựa chọn để những mùa lễ hội sau có thể đến chiêm ngưỡng và mang về những tấm ảnh lung linh, huyền ảo.

Theo Soranews24

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here