Mùa hoa anh đào sẽ đến sớm hơn, theo thông tin mới nhất được cập nhật!

0
239

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản vừa mới đưa ra một dự báo mới nhất vào ngày 21/02 vừa qua, về những thông tin mới nhất về thời gian của mùa hoa anh đào tại Nhật Bản, mang lại niềm vui mừng và sự háo hức cho người dân trên khắp cả nước.

Theo đó, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, có trụ sở tại Osaka, dự đoán rằng mùa hoa anh đào năm nay sẽ bắt đầu đầu tiên ở tỉnh Kōchi, với những cánh hoa đầu tiên sẽ nở vào ngày 17/03, tiếp theo là Fukuoka vào 18/03. Người dân Tokyo và Nagoya có thể bắt đầu lên kế hoạch ngắm rừng hoa anh đào từ ngày 21/03, với người dân Kyoto là từ ngày 23/03 và Osaka là 25/03.

Mùa hoa sẽ đến muộn hơn ở những vùng lạnh phía bắc, như thường lệ hằng năm. Những cánh hoa sẽ xuất hiện tại Kanazawa từ ngày 30/03, tại Sendai từ 06/04, tại Nagano từ 08/04, tại Aomori từ ngày 23/04 và từ 03/05 tại Sapporo.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản đưa ra dự đoán về mùa anh đào 2019 dựa trên giống hoa anh đào somei-yoshino, giống hoa anh đào phổ biến nhất trong nước, tại hơn 1000 điểm ngắm hoa trên khắp đất nước, bằng cách sử dụng một công thức phức tạp xem xét các yếu tố như nhiệt độ trong thời kì ngủ đông của hoa và sự tăng trưởng.

Theo như dự báo, nhiệt độ ấm hơn so với mức nhiệt trung bình so của các năm trước trên khắp cả nước, kể từ tháng 12 là yếu tố chính khiến mùa hoa năm nay đến sớm hơn ở một số khu vực.

Cảnh rừng hoa sakura khoe sắc sẽ kéo dài đến cuối tháng 3 ở hầu hết các tỉnh miền tây và miền đông Nhật Bản, đến cuối tháng 4 ở vùng Tohoku và với các tỉnh lạnh miền bắc như Hokkaido thì sẽ kéo dài đến đầu tháng 5.

Tuy nhiên, các yếu tố thời tiết có thể tiếp tục thay đổi và Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết sẽ tiếp tục thường xuyên cập nhật các dự báo để có thể đưa ra các thông tin mới nhất về tình hình của mùa hoa anh đào tại Nhật Bản cho người dân.

Nguồn: Nippon

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here