Nguồn cảm hứng chinh phục: Chàng trai Nhật Bản 28 tuổi với ước mơ chinh phục 7 đỉnh núi cao nhất thế giới!

0
250

Một người leo núi người Nhật Bản đã hoàn thành việc chinh phục thử thách thứ 4 trong cuộc phiêu lưu với khát khao đặt chân lên được những đỉnh núi cao nhất trên tất cả 7 lục địa bằng cách leo lên bắt đầu từ các bờ biển ở phía dưới.

Satoki Yoshida, 28 tuổi, đã bắt đầu hành trình chinh phục “Bảy đỉnh núi” của mình vào mùa thu năm ngoái, vừa mới chạm được đến đỉnh ngọn núi Aconcagua cao 6961m, đỉnh núi cao nhất tại Nam Mỹ, vào ngày 06/02 vừa qua.

“Tôi cảm thấy rất tuyệt khi đã hoàn thành công việc leo núi theo cách riêng của mình”, Yoshida cho biết rằng mình được truyền cảm hứng từ một nhà leo núi đã hoàn thành một cuộc leo núi marathon kéo dài tới 1200 km, chinh phục từ đỉnh núi Everest cao 8848m, ngọn núi cao nhất thế giới, đến vịnh Bengal ở Ấn Độ.

Với cách riêng của mình, đó chính là chinh phục 7 đỉnh núi cao nhất thế giới, bắt đầu từ bờ biển ngay gần, một quá trình kéo dài và đòi hỏi nỗ lực hơn những cách leo núi truyền thống khác, nhưng Yoshida vẫn rất tự hào với cách thức của mình. ”Ngay cả bây giờ đỉnh núi Everest có thể chinh phục được bằng cách đi trực thăng, cũng như có nhiều cách khác nhau để tận hưởng việc leo núi, tôi vẫn sẽ giữ cách thức riêng của bản thân mình”.

Ngay cả khi đang theo học tại trường đại học, Yoshida đã chinh phục thành công đỉnh Kijimanjaro cao 5892m, cũng là ngọn núi cao nhất của châu Phi.

Sau đó, Yoshida làm việc cho một tổ chức tài chính tại Singapore và vẫn tiếp tục niềm đam mê leo núi của mình tại nước ngoài. Mùa hè năm ngoái, anh xin nghỉ việc và quay trở về Konosu, quê hương của mình, bắt đầu niềm đam mê chinh phục các đỉnh cao của mình một cách nghiêm túc.

Vào tháng 9, Yoshida đã leo lên ngọn núi Kosciusko cao 2229m, đỉnh núi cao nhất tại Úc, sau hành trình kéo dài hơn 6 ngày bắt đầu từ dưới bãi biển Sandy.

Sau đó là hành trình 21 ngày để lên đến đỉnh ngọn núi Elbrus, ngọn núi cao nhất châu Âu ở Liên bang Nga với độ cao 5642m, trong khi một hành trình dài hơi khác đến với đỉnh Kilimanajaro cũng kéo dài 17 ngày.

Trong hành trình chinh phục ngọn núi mới nhất, đỉnh Aconcagua vào đầu tháng này, Yoshida đã gây quỹ cộng đồng lần đầu tiên và nhận được tới 920.000 yen (193 triệu yen) từ hơn 70 cá nhân cho hành trình của mình. Anh bắt đầu hành trình từ Valparaisao (Chile) bắt đầu từ ngày 16/01, đi bộ hơn 221km trong 10 ngày để đến được với chân núi vào ngày 27/01. Sau đó, trong điều kiện thời tiết tốt, Yoshida đã chinh phục thành công ngọn núi trong ngày 06/02.

Vào tháng 5 năm nay, Yoshida sẽ bắt đầu hành trình 45 ngày của mình tới đỉnh núi Denali cao 6190m, ngọn núi cao nhất của Bắc Mỹ, nằm ở Alaska (Mỹ). Sau đó, chính là một trong những hành trình khó khăn nhất của anh, khi dành ra tới 90 ngày để chinh phục ngọn núi cao nhất thế giới, đỉnh Everest, trong tháng 2/2020.

Hành trình cuối cùng kết thúc thử thách “Bảy đỉnh núi” của bản thân đó chính là đỉnh núi Vinson cao 4897m, đỉnh núi cao nhất của châu Nam Cực vào tháng 11/2020.

Nguồn: Asahi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here