Núi Phú Sỹ có phải là nơi đáng để chinh phục?

0
199

Giới thiệu

Núi Phú Sỹ nằm ở phía tây Tokyo và là một trong những ngọn núi lửa hoạt động lớn nhất trên thế giới. Đây cũng chính là biểu tượng của Nhật Bản. Núi Phú Sỹ cao nhất Nhật Bản với chiều cao 3775,63 mét so với mực nước biển. Nó được bao phủ bởi tuyết trắng, quyến rũ như một tấm bưu thiếp.

Kết quả hình ảnh cho fushi mountain

Núi Phú Sỹ – Trải nghiệm thú vị!

Vào một ngày đẹp trời, đặc biệt là vào mùa đông, có thể nhìn thấy núi Phú Sỹ từ một khoảng cách xa. Khi thời tiết xấu, bạn cần phải ở gần để có thể nhìn thấy nó. Bạn có thể lựa chọn Đài quan sát Koyo (nằm trên đỉnh núi Koyodai ở Yamanashi), Rừng Aokigahara (ngay dưới chân núi) hoặc Thị trấn Hakone… Đó là những nơi lý tưởng để ngắm nhìn ngọn núi một cách dễ dàng hơn.

Núi Phú Sỹ từ góc nhìn Đài quan sát Koyo

Leo núi Phú Sỹ cũng là một lựa chọn khá là thú vị. Phong cảnh trên núi càng có sức mê hoặc lòng người. Ngọn núi thực sự đẹp và đáng để chinh phục. Ý tưởng leo lên đỉnh núi Phú Sỹ để ngắm bình minh là một kế hoạch khá hấp dẫn.

Khách du lịch chinh phục núi Phú Sỹ

Thời gian nhiều người đăng sơn Phú Sỹ nhất là trong khoảng hai tháng, từ mồng 1 tháng 7 đến 27 tháng 8. Có khoảng 200,000 lượt người leo lên ngọn núi này mỗi năm; trong số đó 30% là người nước ngoài. Hành trình leo núi mất khoảng 3 đến 7 giờ. Trong khi hạ sơn thì mau hơn, chỉ mất khoảng 2 đến 5 giờ.  Hầu hết các hành trình leo núi là vào ban đêm để khi lên đến đỉnh thì gặp lúc mặt trời mọc buổi sớm mai. Nhưng hãy nhớ luyện tập leo trèo trước khi thực hiện kế hoạch đó nhé. Vì khá là vất vả đấy!
Còn nếu không leo được, cũng đừng lo. Đã có hệ thống cáp treo sẵn sàng tại núi Phú Sỹ rồi nè!

Nguồn: Tổng hợp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here