Suối nước nóng tại Nhật Bản với hệ thống hoạt động bí ẩn như bước ra từ Spirited Away!

0
158

Chiếc onsen này chắc chắn sẽ lọt top những suối nước nóng bất thường và bí ẩn nhất trên cả nước!

Nếu đến với Nhật Bản vào mùa xuân mà không một lần đi tắm suối nước nóng onsen thì quả thực là một sự lãng phí vô cùng. Với rất nhiều núi lửa còn hoạt động rải rác trên toàn đất nước, Nhật Bản từ trước đến nay vốn nổi tiếng với hàng ngàn suối nước nóng tự nhiên. Các onsen cũng được thiết kế rất đa dạng, từ phiên bản mở rộng như một công viên giải trí, hay những onsen sang trọng và đạt tiêu chuẩn Michelin, cũng như các onsen cổ điển đậm chất Nhật Bản truyền thống. Và nếu bạn là một fan cứng của anime, đặc biệt là bộ phim huyền thoại Vùng đất linh hồn Spirited Away, tuyệt đối đừng bỏ qua suối nước nóng bí ẩn lấy cảm hứng từ các onsen của bộ anime này!

Wakasugi no Yu, suối nước nóng đặc biệt này nằm ở Fukuoka, trên hòn đảo phía nam của Kyushu, thu hút sự chú ý của những vị khách may mắn đến đây với hệ điều hành khác thường của nó, mà chỉ sau lần đầu tiên ghé thăm đã khiến nhiều người liên tưởng tới cảnh bồn tắm nước nóng huyền thoại trong anime của Ghibli Studio.

Một tài khoản twitter @RiLze04 đã chia sẻ đoạn video ngắn về cách vận hành của onsen này, và nhanh chóng nó trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội với hơn 4 triệu lượt xem:

Thông thường, tại các onsen, nước đã có sẵn trong các bồn và tất cả những gì mà bạn cần làm đó là bước xuống và tận hưởng mà thôi. Tuy nhiên, tại Wakasugi no Yu, các du khách sẽ được nhận một thẻ gỗ và yêu cầu đặt nó vào một thùng gỗ ở gần bồn để để nước có thể làm đầy các bồn tắm. Điều này khiến cho các otaku nhanh chóng nhận ra được sự tương đồng với suối nước nóng của bà phù thủy trong Vùng đất linh hồn, nơi Sen và Lin sử dụng thẻ từ người quản đốc để có thể kết nối giữa dòng suối nước nóng và đổ đầy nước tại nhà tắm ma thuật.

Sau đó, cũng nhiều người đã lên tiếng khen ngợi sự hoạt động khác thường của suối nước nóng, đồng thời đưa Wakasugi no Yu vào trong danh sách những onsen nhất định phải ghé thăm trong các chuyến du lịch tương lai.

“Trời ơi, tôi muốn đến đó ngay lập tức, hãy đưa tôi đến với Vùng đất Linh hồn của riêng mình”

Thông tin về onsen:

Wakasugi no Yu / 若杉の湯
Fukuoka-ken, Kasuya-gun, Sasaguri Wakasugi 679
福岡県糟屋郡篠栗町若杉679
Giờ mở cửa: 10h00 – 23h00 (Đóng cửa vào thứ Năm)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here