Tỉnh Tottori được bình chọn là điểm đến du lịch số một Nhật Bản trong năm 2019

0
294

Tỉnh Tottori đã được bình chọn là điểm đến số một trong top 10 địa điểm du lịch hàng đầu Nhật Bản trong năm 2019 của trang web GaijinPot Travel, một trang web du lịch tiếng Anh có trụ sở đặt tại Nhật Bản. Thống đốc Tottori ông Shinji Hirai cho biết rằng bản thân mình rất vui mừng khi tỉnh của mình được công nhận là địa điểm đứng ở vị trí đầu tiên trong danh sách này.

Tottori là tỉnh có ít dân cư nhất tại Nhật Bản, vốn nổi tiếng với những cồn cát lớn nhất đất nước và có mở cửa cho công chúng tham quan. Các đặc điểm tự nhiên độc đáo cùng với nền văn hóa có một không hai đã trở thành các yếu tố khiến cho Tottori trở nên nổi bật.

Giải thích cho sự lựa chọn này, GaijinPot Travel cho rằng những điểm đến mang tính phiêu lưu tại Tottori khiến cho nó trở nên hấp dẫn trong mắt của nhiều khách du lịch, cả trong nước lẫn quốc tế. “Các nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng các khách du lịch đang tìm kiếm được những trải nghiệm thực tế và không muốn tìm đến những chuyến đi mang tính rập khuôn, chỉ ngắm cảnh rồi quay về. Xu hướng du lịch thế giới năm 2019 là du khách muốn kết nối những chuyến đi của mình với những trải nghiệm phiêu lưu có một không hai”.

Tiêu chí đánh giá của bảng xếp hạng du lịch của GaijinPot nằm ở 3 yếu tố chính:

  • Phản ánh những tiến bộ trong sự đổi mới xã hội và công nghệ có liên quan đến du lịch
  • Có sự phát triển có ý nghĩa/ sự kiện quan trọng diễn ra trong năm 2019
  • Phản ánh một trong những xu hướng du lịch mới trên toàn thế giới

Đến với Tottori, bạn có thể tìm thấy mình leo lên những tảng đá và đi bộ bằng đôi dép rơm của một linh mục trên chuyến hành hương đến núi Nageire-do, một trong những ”báu vật quốc gia nguy hiểm nhất của Nhật Bản”; đạp xe hay lướt cát trên các cồn cát cao dưới ánh nắng mặt trời bỏng rát, chèo thuyền kayak qua các dốc đá dọc theo bờ biển Sanin hay là trượt tuyết trên đỉnh núi Daisen, ngọn núi cao nhất trong khu vực Chugoku.

Mỗi điểm đến nằm trong top 10 của GaijinPot đều được nhận giải thưởng từ website du lịch này, và quan trọng hơn là sẽ nhận được sự chú ý từ những công dân nước ngoài, vốn chiếm tới 56% số lượng độc giả của trang web.

Ngược lại, nếu bạn muốn có một trải nghiệm yên bình tại vùng nông thôn ấm cúng và yên bình, hãy di chuyển về phía đông của thành phố Tottori để hòa mình vào khung cảnh núi non đẹp như tranh vẽ của Wakasa hay dùng bữa trong một trong những nhà hàng tuyệt vời nhất tại Nhật Bản cùng với những bữa ăn đạt tiêu chuẩn Michelin, Mitakien.

Hãy lưu ý một chút rằng việc leo lên núi Nageire thường khá trơn trượt và nguy hiểm vào tháng 12 – tháng 3. Những chuyến đạp xe và đi dạo trên cồn cát sẽ lý tưởng nhất vào đầu tháng 11. Các hoạt động trượt tuyết thường diễn ra từ cuối tháng 11 đến cuối tháng 4.

Nguồn: GaijinPot

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here