5 kiểu nhà “Share house” kì lạ ở Nhật Bản

0
675

Chắc hẳn bạn đã từng nghe về “gaijin house” hay những nhà tập thể cho người nước ngoài. Đó là những căn hộ dành riêng cho những người nước ngoài muốn sinh sống hay du lịch ở Nhật Bản. Vài năm gần đây, việc ở share house đã dần phổ biến ở Nhật và dẫn đến sự ra đời của những kiểu nhà share house độc nhất. 

Việc ở Share House đem lại rất nhiều lợi ích cùng lựa chọn đa dạng. Vẽ tranh trên tường, thành lập ban nhạc, uống rượu và nói chuyện với những nhà kinh doanh, tất cả đều có thể với share house.

Sau đây là một vài kiểu nhà share house độc đáo 

Share La Cat Komagome


Hầu hết chung cư ở Nhật đều không cho nuôi mèo, nhưng share house lại có một ngôi nhà dành cho phụ nữ yêu mèo. Căn nhà được tranh bị vợt mèo, cột mài móng và đồ chơi cho thú trong phòng cùng khu dành riêng cho mèo con và sàn không trơn đặc biệt. Bạn sẽ không bị phạt tiền nếu mèo cưng cào ghế hay phá phách khi bạn ở đây đâu.

Miễn bạn là phụ nữ và bạn yêu mèo thì bạn sẽ được phép thuê phòng với giá 69,000 yên một tháng ($661), bao gồm phí phụ thu. Ngoài ra bạn cũng phải trả tiền đặt cọc cho 1 tháng thuê nhà trước khi chuyển vào.

Website: http://sharelacat.blog.fc2.com/(Tiếng Nhật)

Share Designers College Tama Plaza


Nếu bạn là người yêu thích nghệ thuật thì đây là nơi hoàn hảo cho bạn. Nằm ở chung cư nhà gỗ cố điển tại tòa nhà Tama Plaza thượng lưu, đây là nơi bạn có thể sỡ hữu căn phòng sang trọng với giá rẻ cho riêng mình. Với nội thất gồm lò sưởi cỗ, bàn bi da, piano và đồng hồ quả lắc đẹp đẽ và quyến rũ.

Nhưng điều tốt nhất ở đây chính là việc cho phép sáng tạo những gì mình thích, từ sơn tường hay bán bánh. Ngoài ra ở đây có trên 60 nghệ sĩ sinh sống với cùng sở thích sáng chế như bạn.

Phòng ở đây có giá 60,000 yên ($575) 1 tháng bao gồm phí, nhưng bạn phải trả thêm phí cho mặt bằng sáng tạo lẫn cất giữ thêm đồ.

Website: http://www.sharedc.jp/(Tiếng Nhật)

Shikakui Sora


Đồng nghĩa với “Khung trời hình vuông”, ngôi nhà tập thể dành cho nữ này được xây theo dạng hình hộp ở từng phòng. Ngoài ra ngôi nhà này còn có rất nhiều cửa sổ ở mọi nơi (53 chiếc).

Ngoài việc đón ánh sáng ở đây còn có cả nhiều dịch vụ độc nhất như yoga, phòng trà, spa trị liệu xông hơi, phòng tập ba lê chuyên nghiệp (có cả giáo viên). Ngoài ra còn mở cả những phòng yomogi-mushi (phòng thư giãn bằng xông hơi tinh dầu Hàn Quốc) 1 lần trong 1 tháng (hoàn toàn miễn phí).

Những dịch vụ nơi đây đều hướng đến sự thoải mái cùng nhu cầu của khách hàng nữ. Giá thuê 1 phòng ở đây là 74,000 yên ($709) 1 tháng, đặt cọc 30,000 yên ($286).

Website: http://sharepare.jp/house/しかくい空/(Tiếng Nhật)

Share Residence Ueno no Mori


Điểm đặc biệt của share house này chính là xe móc bằng kim loại sáng bóng (loại thường thấy trong các phim Hollywood). Nếu bạn thích cảm giác như người nổi tiếng, bạn có thể may mắn có được một xe toa móc cho riêng mình. Ngoài ra còn cả nơi xe cà phê give away “cafe wagon”, để bạn có thể kinh doanh cà phê cho riêng mình.

Điểm đặc sắc ở đây chính là tủ lạnh rượu vang miễn phí. Ngoài ra các thành viên sống ở đây điều là những con người sang trọng, thành đạt, bạn có thể học được nhiều điều khi ở đây đấy.

Cuộc sống ở căn phòng sang trọng này chỉ có 67,800 yên ($650) mỗi tháng và không cần đặt cọc. Quá tốt phải không.

Website: http://sharepare.jp/house/シェアレジデンス上野の杜/(Tiếng Nhật)

Knuttel House


Muốn trở thành ngôi sao nhạc rock, đã có Knuttel House. Hầu hết những chủ thuê nhà đều ghét việc người thuê chơi nhạc cụ trong phòng, nhưng share house này lại cho phép bạn chơi nhạc hết mình. Bạn cũng có thể tự dựng chỗ tập riêng cho mình.

Ngoài ra, share house này còn đặt ở trên khu biểu diễn live (nơi các nhạc công tự do biểu diễn) và các cư dân sống ở đây đều có thể nhận vé giảm giá. Vừa có thể xem trình diễn nhạc sống lẫn có cơ hội được lên trình diễn, tuyệt vời!

Giá phòng 1 tháng ở đây là 65,000 yên ($623), và tiền đặt cọc tháng đầu.

Website: http://www.shareknuttelhouse.jp/ (Tiếng Nhật)

(Nguồn: https://tokyocheapo.com/accommodationcat/tokyo-share-houses-communal-living-twist/)

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here