Bộ Giáo dục Nhật Bản đưa các hướng dẫn về việc tránh nghiện cờ bạc vào trường học!

0
147

Bộ Giáo dục Nhật Bản gần đây đã đưa ra các tài liệu tham khảo yêu cầu các giáo viên trung học để hướng dẫn các học sinh về sự nguy hiểm của thói nghiện cờ bạc cũng như việc tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp khác.

Các tài liệu chi tiết được đính kèm với hướng dẫn mới về chương trình giảng dạy của trường học sẽ bắt đầu được áp dụng từ năm tài chính 2022, nhằm cải thiện sự hiểu biết của các giáo viên về thói nghiện ngập bằng cách liệt kê và phân tích các yếu tố gây ra chúng.

Theo như hướng dẫn về chương trình giảng dạy, các lớp giáo dục thể chất sẽ đưa việc phòng ngừa và phục hồi các căn bệnh tinh thần vào trong các giờ học như là một nội dung mới quan trọng.

Theo đó, tờ hướng dẫn chỉ ra các thói nghiện cũng là một triệu chứng của rối loạn tâm thần. Các học sinh được yêu cầu có sự hiểu biết về việc ngoài nghiện các chất như rượu và ma túy, đánh cờ bạc hay các hoạt động khác với tầm suất lặp lại nhiều lần cũng có thể làm nên nguy cơ gây nghiện và ảnh hưởng xấu đến cuộc sống hàng ngày của mỗi người.

Các tài liệu tham khảo đi kèm cho biết việc sử dụng các chất gây nghiện hay các chất khác, dẫn đến việc tăng lên số lượng cũng như tần suất sử dụng sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày. Và những người bị nghiện, không chỉ mỗi các chất kích thích mà còn cả cờ bạc, sẽ không thể từ bỏ được các thói quen của mình chỉ nhờ ý chí. Với cơ chế vận hành của não, như cách bài tiết dopamine kích thích hệ thần kinh trung ương và gây ra cảm giác dễ chịu và hưng phấn cho cơ thể khi được lặp lại hành động bài bạc.

Các tài liệu đi kèm cũng nhấn mạnh về việc nghiện phải được điều trị tại các cơ sở y tế chuyên khoa để có thể giải quyết dứt điểm và tránh việc tái nghiệm. Việc tạo ra các tài liệu tham khảo đưa vào giảng dạy trong trường học nằm trong danh sách những chính sách để nhằm giải quyết chứng nghiện cờ bạc tại Nhật Bản.

Nguồn: Japan Times

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here