Chàng trai trẻ bị bắt vì đốt nhà bạn gái cũ sau khi bị đòi chia tay!

0
199

Cảnh sát ở Okazaki (Aichi) cho biết vào hôm thứ 4, ngày 08/05 vừa qua họ đã bắt giữ một người đàn ông 26 tuổi với cáo buộc có hành vi giết người không thành và cố ý gây hỏa hoạn sau khi chàng trai trẻ đã đốt nhà bạn gái cũ của anh ta vào tháng 12/2018.

Theo thông tin từ phía cảnh sát, rắc rối phát sinh giữa Shota Ban, một nhân viên công ty bình thường và bạn gái cũ của mình sau khi cô gái muốn chia tay. Sau đó, vì níu kéo người yêu nhưng không thành, tình yêu biến thành sự uất hận, Ban đã đổ xăng vào ngôi nhà gỗ 2 tầng của gia đình người yêu cũ và châm lửa đốt vào rạng sáng ngày 25/12/2018. Vào thời điểm đó, cô bạn gái 22 tuổi của anh đang ở nhà cùng với 4 thành viên khác trong gia đình.

Trận hỏa hoạn xảy ra vào lúc nửa đêm về sáng và trong lúc mọi người còn đang say ngủ nhưng rất may bạn gái cũ và mẹ của cô chỉ bị những vết bỏng nhẹ và những người khác đã có thể nhanh chóng chạy ra khỏi nhà mà không hề bị thương. Lực lượng cứu hỏa đã mất tới 90 phút để dập tắt đám cháy, tuy nhiên ngôi nhà gỗ 2 tầng đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Trước đó, truyền thông địa phương cũng đã đưa tin rằng trước đó Ban cũng đã gửi một email đe dọa đến người yêu cũ vào cuối tháng 12, với những lời lẽ đáng sợ “Anh sẽ giết em và sau đó anh cũng sẽ tự sát. Anh sẽ giết tất cả những ai quan trọng đối với em“.

Thà thất tình và chìm trong men rượu trong 3 tháng còn hơn là trở thành kẻ tâm thần và hủy hoại cả cuộc đời mình trong 3 năm hay 30 năm trong tù.

Cộng đồng mạng Nhật Bản, không còn xa lạ với những tin tức kiểu này, cũng chỉ biết dành cho chàng trai trẻ một câu nói: “Thật sự là một kẻ tâm thần“. Một số khác lại mang những phân tích chi tiết hơn, về xã hội Nhật Bản:

“Trong khi đó nhiều người vẫn không hiểu được hơn 30% những người phụ nữ trong độ tuổi 30 vẫn sống độc thân. Tôi biết rất nhiều phụ nữ trong độ tuổi đó và họ đều có một điểm chung, đó chính là câu chuyện về việc bản thân đã là nạn nhân của những sự quấy rối, bạo lực, bám đuôi và đe dọa từ kẻ bị bỏ rơi như Ban. Tỉ lệ sinh cũng như kết hôn tại Nhật Bản đang ngày một giảm một phần lớn là do những tên côn đồ tâm thần như thế này, hơn là đổ lỗi cho nền kinh tế”.

Nguồn: Japan Today

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here