Cuộc thi Matcha Latte Art đầu tiên sẽ được tổ chức tại Nhật Bản, cùng cơ hội uống matcha miễn phí!

0
433

Không chỉ có cơ hội được chiêm ngưỡng các ly matcha hấp dẫn và đẹp mắt, đến với cuộc thi matcha latte art đầu tiên được tổ chức trên toàn thế giới, các tín đồ của matcha có thể quyết định lên ai là người chiến thắng chung cuộc!

Cuộc thi vẽ matcha art đầu tiên được tổ chức dành cho các baristas sẽ được tổ chức vào ngày 23/05 sắp tới tại Tokyo, thu hút khoảng 40 baristas từ khắp Nhật Bản và cả Đài Loan. Một vòng thi trước sẽ giảm bớt sự cạnh tranh xuống chỉ còn lại 12 thí sinh cuối cùng cho vòng thi cuối cùng, những nghệ nhân sẽ chỉ sử dụng trà xanh latte để tạo nên sản phẩm độc đáo cho riêng mình.

Ngoài ca đánh sữa và một chiếc cốc, các người pha chế tham gia cuộc thi không được phép sử dụng bất cứ một vật dụng nào khác, điều đó đồng nghĩa với việc các barista sẽ phải dựa hoàn toàn vào khả năng cũng như sự ước lượng của bản thân để tạo ra được một tách latte trà xanh với hương vị tuyệt vời nhất. Cốc latte art cuối cùng sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí như sự hấp dẫn thị giác, độ chính xác trong tỷ lệ pha chế, độ tương phản, sáng tạo cũng như độ khó.

Vòng loại đầu tiên sẽ giảm từ 12 barista chỉ xuống còn 8 ứng của viên cho vòng chung kết, nơi vòng thi thực sự nóng lên khi các ứng viên cho vòng cuối sẽ phải trả thêm 1000 yen (210k) ngoài mức phí đăng ký ban đầu là 2.500 yen (530k) để giúp các giám khảo có thể đánh giá được các tách latte và quyết định người chiến thắng cuối cùng.

Đặc biệt, những ai tham gia cuộc thi với tư cách là người theo dõi và cổ vũ cũng có cơ hội được thưởng thức một tách trà xanh sữa miễn phí được làm từ matcha của người chiến thắng cuộc thi. Tất nhiên, vì được uống miễn phí, các người đứng xem không thể chờ đợi vào việc được thưởng thức những cốc matcha với những hình vẽ 3D ấn tượng, nhưng hãy yên tâm với chất lượng của các tách trà xanh mà mình uống, bởi nó được tạo nên bởi các barista hàng đầu tại Nhật Bản. Cho dù bạn là một tín đồ đích thực của matcha hay chỉ đơn giản là muốn được một lần uống trà xanh chất lượng cao, Cuộc thi Matcha Latte Art 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Nhật Bản vẫn là một sự kiện mà bạn không muốn bỏ qua.

Bánh trà xanh dorayaki với đậu azuki và kem matcha phiên bản giới hạn cũng sẽ được bán tại cuộc thi

Thông tin sự kiện
Cuộc chi Matcha Latte Art 2019
Tokyo-to, Koto-ku, Miyoshi, 2-6-10, The Fleming House
東京都江東区三好2丁目6−10
Thời gian: từ 18h- 21h ngày 23/05.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here