Góc khó hiểu: Một người đàn ông ở Kobe đã bị báo cáo với cảnh sát chỉ vì… chào hỏi lịch sự?!

0
160

Chào hỏi người khác được coi là một phép lịch sự tối thiểu, thế nhưng đôi lúc nó lại được xem như là một hình thức quấy rối và được quy thành phạm tội, vụ việc của một người đàn ông Kobe sau đây đã minh chứng cho điều đó!

Chiều thứ 4 tuần trước, khoảng tầm 16h chiều, một nữ sinh đang đứng ở bên ngoài tòa nhà Midorimachi, trên một khu phố của thành phố Kobe. Bất chợt nghe thấy một âm thanh phía sau lưng mình, cô gái đã quay lại và nhìn thấy một người đàn ông trong độ tuổi 30 -40. Cô đã lên tiếng chào trước, sau đó nhận được một lời chào đáp lại từ phía người đàn ông. Hai người sau đó đã tiếp tục việc của mình mà không có bất kì một sự giao tiếp hay tương tác nào khác.

Và trong khi bất cứ ai cũng cho rằng đây là một phép giao tiếp lịch sự và hết sức vô hại, trang web Hygo Bohan Net, một trang web với các nội dung ngăn chặn tội ác, lại cảm thấy điều ngược lại, và đã tiến hành thông báo cho cư dân địa phương về việc cảnh giác với người đàn ông.

“Đối tượng đáng nghi ngờ” được mô tả cao khoảng 1,7m với mái tóc đen. Vào thời điểm xảy ra vụ việc anh ta mặc một chiếc áo len màu xám và đeo kính gọng đen.

Nếu người đàn ông ăn mặc như thế này, thì may ra mới có cơ sở để nghi ngờ chứ…

“Để đảm bảo sự an toàn của bạn, hãy hét lên để kêu gọi sự giúp đỡ, đồng thời ngay lập tức bỏ chạy và thông báo cho cảnh sát” lời khuyên từ website khiến cho rất nhiều người cảm thấy khó hiểu.

“Bây giờ chỉ cần mở miệng chào là bạn trở thành tội phạm à?”
”Tôi hiểu rồi đó, vậy là từ giờ bất cứ cô nữ sinh nào mở lời chào trước thì tôi không được phép chào lại đúng không?”
“Tôi đang thở nè, liệu vậy có tính là phạm tội không?”
“Vậy là ở Kobe, nếu như có ai đó nói “Xin chào” và bạn đáp lại “Chào bạn”, vậy là bạn đủ điều kiện để trở thành một người đáng nghi rồi đúng không?”

Tuy nhiên, theo thông tin từ các nhà điều tra của cảnh sát phường Kita, thực ra vụ việc không chỉ đơn giản như vậy, và họ đang cố tình giữ kín chi tiết về vụ việc xảy ra, bởi các thông tin được tiết lộ có thể được tận dụng để các bên thứ ba tìm ra được danh tính của cô gái. Còn phụ thuộc vào mức độ gần gũi của người đàn ông với cô gái, cũng như suy xét đến khả năng rằng liệu đối tượng có thực sự tình cờ đi ngang qua cô lúc cô chú ý đến anh ta hay người đàn ông đã lẻn ra sau lưng nữ học sinh từ trước, không thể loại bỏ khả năng rằng trong đầu người đàn ông đã tạo ra một kịch bản nào đó, nhưng nó lại bị đổ bể vào phút cuối cùng khi cô gái phát hiện ra và cất lời chào trước như để khẳng định sự chú ý của mình.

Mặc cho những ý kiến phản đối từ cộng đồng mạng, chỉ huy của sở cảnh sát quận Kita khẳng định rằng hành vi của người đàn ông rõ ràng là đáng ngờ, và tất cả mọi người dân đều phải cẩn trọng, và nữ sinh trong trường hợp trên hoàn toàn có thể được xem như là bị quấy rối và đủ điều kiện để báo cáo với cảnh sát về vụ việc. Hiện tại danh tính của người đàn ông khả nghi cất lời chào đối với cô gái vẫn chưa được xác định.

Nguồn: srn24

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here