Một nam sinh và nữ sinh trung học thiệt mạng do tàu hỏa đâm, nghi ngờ tự sát

0
293

Một nam sinh và nữ sinh của một trường trung học đã bị tàu hỏa đâm vào tối thứ Hai và thiệt mạng tại tỉnh Saga, cảnh sát đang nghi ngờ đây là hành động tự tử của cả hai em.

Hai học sinh trung học chỉ mới 16 tuổi đã cùng nhau bước vào một ngã tư giao nhau giữa 2 đường ray tàu hỏa ở Nabeshima, tỉnh Saga sau khi các vạch báo hiệu an toàn đã đóng xuống và đã một đoàn tàu đang chạy ở tốc độ cao đâm phải vào khoảng 20h55p tối ngày thứ 2, 13/05. Nam sinh được xác định đã thiệt mạng ngay tại chỗ và nữ sinh đã mất khi đang được cấp cứu tại bệnh viện. “Hai thiếu niên đã chui qua hàng rào tự động, tiến vào đường ray là đứng quay lưng về phía con tàu. Tôi đã cài phanh khẩn cấp nhưng con tàu không thể dừng lại kịp thời được…” người điều khiển con tàu tái hiện lại cảnh tượng của vụ tai nạn đã diễn ra ngay trước mắt mình.

Đặc biệt, cả hai cùng theo học tại cùng một trường trung học cơ sở nhưng sau đó lại theo học tại 2 trường trung học phổ thông riêng biệt, theo thông tin từ một người quen biết của cả 2 học sinh. Trước khi tai nạn diễn ra, cả hai người đều đi học bình thường vào ngày thứ hai. Không ai trong số 70 hành khách trên tàu bị thương trong vu tai nạn, tuy nhiên các nhà điều hành tuyến đường sắt đã tạm thời dừng các hoạt động trên tuyến JR Nagasaki Main Line và ảnh hưởng tới 1800 người.

Đối mặt với tai nạn, nhiều người lên tiếng chia sẻ với sự ra đi của hai thiếu niên còn rất trẻ tuổi, đồng thời hi vọng nguyên nhân thực sự cho cái chết của 2 người thực sự được phát hiện. Bên cạnh đó, còn có cả những sự chỉ trích:

“Tại sao lại có càng nhiều các thiếu niên Nhật Bản tự sát như vậy? Và tại sao chúng lại lựa chọn những cách thảm thương và ảnh hưởng đến những người khác như vậy? Chính là hệ thống giáo dục Nhật Bản dồn chúng đến con đường này. Trường học giờ đây chả khác gì một chuỗi lặp lại mệt mỏi tới 7 ngày giữa các câu lạc bộ thể thao và các lớp học thêm. Những đứa trẻ này không có cuộc sống mà mình muốn, chỉ biết mỗi trường học! Chính phủ Nhật Bản đã đặt ra mức giới hạn làm thêm giờ là 100 giờ mỗi tháng cho lao động. Tuy nhiên, những đứa trẻ này vẫn dành ra hơn 120 giờ mỗi tháng cho việc học và điều này đang thực sự giết chết chúng”.

Nếu như bạn đang làm việc tại một trường học, hãy nhớ chào đón các em học sinh bằng một nụ cười ấm áp. Hãy để các em biết rằng bạn hạnh phúc khi được ở bên cạnh chúng. Vào cuối ngày, hãy tạm biệt chúng bằng những lời nói ấm áp. Một số học sinh phải đến trường khi trong đầu toàn những suy nghĩ tiêu cực từ gia đình và được chào đón bởi những những lời lẽ nặng nề từ giáo viên. Chúng ta phải phá vỡ vòng tròn lặp lại đó”.

“Hy vọng rằng người tài xế vẫn ổn. Ở Anh, một tài xế tàu hỏa người đã chứng kiến một người nhảy ra trước tàu của mình cũng đã bị trầm cảm và tự vẫn 4 tháng sau đó, bất chấp những sự hỗ trợ từ phía công ty”.

Nguồn: The Mainichi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here