Một nhà chính trị Nhật Bản gây phẫn nộ vì những bình luận phân biệt dành cho giới tính thứ ba!

0
557

Một nhà lập pháp của Hạ viện Nhật Bản đang phải nhận những sự chỉ trích dữ dội từ dư luận Nhật Bản về những người thuộc giới tính thứ ba khi tuyên bố rằng “Một quốc gia sẽ sụp đổ nếu như tất cả mọi người đều trở thành LGBT”.

Ông Hirasawa đã phát biểu trước một đám đông ở tỉnh Yamanashi vào thứ năm vừa qua: “Việc chỉ trích cộng đồng LGBT sẽ tạo ra nhiều rắc rối, thế nhưng nếu như tất cả mọi người đều trở nên giống họ thì quốc gia này sẽ sụp đổ mất”.

Phát biểu của ông Katsuei Hirasawa, thành viên kì cựu của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền, đã được phát sóng ngay trên kênh truyền hình quốc gia Nippon News Network. Ngay lập tức, sự phẫn nộ cùng làn sóng chỉ trích dành cho tuyên bố của ông Katsuei đã ngập tràn trên các trang mạng xã hội.

“Như ông ta nói rằng nếu chỉ còn các hôn nhân đồng giới, cả đất nước sẽ sụp đổ. Thế nhưng trên thế giới vẫn có rất nhiều quốc gia đã chấp nhận hôn nhân của cộng đồng LGBT là hợp pháp, và nhìn xem, chẳng có nơi nào phải lụi tàn cả.
Đó không phải là dẫn chứng rõ ràng nhất cho việc Nhật Bản ngay từ đầu là một đất nước kì thị đồng tính luyến ái hay sao?”

“Hiểu biết và nhận thức của ông ta về cộng đồng LGBT còn thấp hơn cả mức của một học sinh trung học. Làm ơn hãy tìm hiểu một chút về nguyên nhân thực sự cho việc tỉ lệ sinh tự nhiên của Nhật Bản luôn ở mức thấp, cũng như về cộng đồng LGBT, đừng có đổ lỗi như vậy. Không thể tin được người có thể phát ngôn ra những câu này lại là một thành viên của Quốc hội Nhật Bản!”

“Nhận con nuôi, thụ tinh nhân tạo, nhờ mang thai hộ,… thiếu gì cách để một cặp đôi đồng giới có thể “sản xuất” như lời ông nói?! Vì sao lại đổ lỗi cho tỉ lệ sinh giảm xuống tại Nhật Bản cho sự xuất hiện của cộng đồng LGBT trong khi nó đã là một vấn đề tồn tại hàng chục năm nay tại đất nước rồi?”

Nhà lập pháp của Đảng Hạ viện cũng nói rằng ông ấy không thể hiểu nổi ý nghĩa của những động thái của quận Shibuya (Tokyo) cũng như các thành phố khác khi công nhận hôn nhân đồng giới. Hiện tại, hôn nhân đồng giới vẫn chưa được công nhận là hợp pháp theo luật pháp Nhật Bản.

Ông Hirasawa, cũng giống như nhiều chính trị gia khác của Nhật Bản, đang than phiền và lo lắng về tỉ lệ sinh đang ở mức thấp nhất trong những năm gần đây của đất nước, thực trạng vốn luôn bị đổ do lỗi lầm của việc thiếu quan tâm đến việc chăm sóc trẻ em và giúp đỡ phụ nữ làm việc, cũng như khuynh hướng của xã hội Nhật Bản luôn chuyển gánh nặng nuôi dưỡng và chăm sóc con cái lên đôi vai của người phụ nữ.

Cuộc biểu tình của những người phản đối tuyên bố của bà Mio Sugita ngay trước tòa nhà của Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản.

Năm ngoái, một nhà lập pháp của đảng cầm quyền, Mio Sugita cũng đã phải chịu sự chỉ trích từ công chúng sau khi bà chia sẻ trên một tạp chí rằng chính phủ không nên sử dụng các khoản tiền thuế của mình cho những quyền lợi của cộng đồng LGBT, bởi vì các cặp đôi đồng tính sẽ không có được” kết quả”. Hàng chục ngàn người đã tiến hành biểu tình bên ngoài tòa nhà của Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản sau tuyên bố này.

Nguồn: JP Times

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here