Người dân Nhật Bản không còn ghé thăm Kyoto do số lượng khách du lịch quốc tế ngày một tăng!

0
125

Các nhà điều hành khách sạn tại cố đô Kyoto của đất nước cho rằng thành phố cổ kính này đang có một hình ảnh mới với sự đông đúc của dòng người cũng như ngày càng trở nên bất tiện hơn.

Nếu như bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Nhật Bản, thì Kyoto chắc chắn là một địa điểm mà bạn không thể bỏ qua trong hành trình của mình. Cho dù không còn là thủ đô chính trị của quốc gia nữa, cố đô Kyoto vẫn là một trong những trung tâm của truyền thống của văn hóa Nhật Bản, với những ngôi đền thờ và các khu vườn cổ kính, để lại những ấn tượng nhẹ nhàng nhưng sâu sắc về một Nhật Bản yên bình và tĩnh lặng.

Tuy nhiên, dần dần, những du khách Nhật Bản, khi lên kế hoạch cho những chuyến du lịch trong nước, lại có xu hướng gạch cái tên Kyoto ra khỏi danh sách những nơi muốn đến. Theo một nghiên cứu gần đây của Hiệp hội Du lịch Thành phố Kyoto, vào tháng 12/2018, số người dân nHật Bản ở tại các khách sạn lớn trong các khách sạn lớn trong thành phố Kyoto đã giảm 12,2% so với cùng tháng năm 2017. Trong tháng 11, con số này cũng giảm 10,7%, trong khi đó còn là thời gian mà rừng lá mùa thu thay màu đẹp nhất. Hơn nữa, tháng 12/2018 cũng ghi nhận lần giảm thứ 21 liên tiếp so với các năm trước về số lượng khách du lịch trong nước đến với Kyoto.

Điều tương tự cũng xảy ra với số lượng khách du lịch Nhật Bản ở lại Tokyo hàng năm. Trong năm 2018, số lượng khách Nhật Bản lưu lại các khách sạn ở cố đô là 2.062.716 người, giảm 4,8% so với năm 2017. Đây là mức giảm năm thứ 4 liên tiếp, trước đó số lượng khách đã giảm 4,8% so với năm 2017, 3,8% trong năm 2016 và trong năm 2015 con số này là 4%.

Điều gì đã khiến những vị khách du lịch Nhật Bản không còn lựa chọn Kyoto như là điểm đến yêu thích nữa? Theo như kết quả nghiên cứu thì một trong những lý do lớn nhất, chính là số lượng khách du lịch quốc tế khổng lồ đến với Kyoto những năm gần đây. Trong khi dường như Kyoto đã mất đi sức hấp dẫn đối với các du khách trong nước, thì nơi đây lại trở nên phổ biến hơn bao giờ hết với các du khách nước ngoài. Các khách sạn lớn tại cố đô đã chứng kiến sự sụt giảm tới 4,8% số lượng khách du lịch trong nước, nhưng đồng thời lại chứng kiến mức tăng kỉ lục lên tới 5,3% đối với các du khách nước ngoài, với con số tổng cộng là 1,229,030 người trong năm 2018.

Những du khách quốc tế đến với Kyoto lần đầu tiên thường luôn lựa chọn những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất, do đó lại lấp đầy những chuyến xe bus, tàu hỏa hay xe điện ngầm đến đó. Điều đó lại làm nên một sự tắc nghẽn giao thông khó chịu, trái ngược với sự thanh lịch yên tĩnh vốn có làm nên nét cuốn hút riêng trước đây của Kyoto. Đó cũng trở thành một trong những lý do để những khách du lịch nội địa không còn quá tha thiết đến với Kyoto nữa, bởi với những kiến thức và hiểu biết hơn về văn hóa và đất nước của mình, họ sẽ lựa chọn những địa điểm kém nổi tiếng hơn tại các khu vực khác để có thể tìm được chút yên bình và thư thái cho chuyến đi của mình.

Trong khi Hiệp hội Du lịch Thành phố không có phàn nàn nào về việc tiếp đón các du khách quốc tế, một phát ngôn viên của tổ chức cho biết họ rất muốn được thấy sự cân bằng trong số lượng khách du lịch nước ngoài và Nhật Bản, bởi một sự phụ thuộc quá lớn vào các công dân quốc tế về lâu dài có thể ảnh hưởng đến ngành du lịch của cả thành phố.

Nguồn: srn24

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here