Người đàn ông bị bắt vì trả 100 yên nhưng lấy cà phê 150 yên

0
175

Không khó để có được cà phê với mức giá rẻ tại Nhật Bản. Một số cửa hàng tiện lợi cung cấp nhiều loại cà phê với giá chỉ bằng một phần nhỏ so với giá thông thường tại những nơi khác. Những đồ uống này thường được bán với giá 100 yên. Và việc mua chúng rất đơn giản. Bạn mang chiếc cốc trống được cung cấp đến máy tính tiền, trả tiền, sau đó đi đến máy pha cà phê để lấy đồ uống của mình.

Máy pha cà phê tại cửa hàng tiện lợi với quá nhiều nút bấm có thể gây nhầm lẫn

Mới đây, một người đàn ông 62 tuổi ở thành phố Nakagawa đã bị cảnh sát bắt giữ vì lấy cà phê không phải loại ông đã trả tiền. Ông trả 100 yên cho cà phê phin. Nhưng thay vì loại đó, ông lại lấy vào cốc của mình cà phê latte. Loại này thường nhiều tiền hơn một chút, có giá 150 yên.

Lúc đầu khi chủ cửa hàng tiếp cận để hỏi, người đàn ông này, tình cờ cũng là khách hàng thường xuyên, đã khẳng định rằng ông ấn nhầm nút trên máy pha cà phê. Nhưng ông lại thay đổi câu chuyện của mình ngay khi cảnh sát có mặt. Ông thừa nhận rằng đó không phải là lần đầu tiên ông nâng cấp miễn phí lên cốc latte một cách có chủ ý.

Hiện điều tra vẫn đang được tiến hành để xem rằng người đàn ông đã lấy trộm bao nhiêu tiền từ cửa hàng tiện lợi.

Cư dân mạng cho rằng những sự việc như trên xảy ra khá thường xuyên. Những bình luận xung quanh sự việc: “Chắc chắn có nhiều người làm điều tương tự.”, “Làm thế nào mà ông ấy bị phát hiện vậy?”, “Rõ ràng là nhân viên đã theo dõi ông ấy trong suốt những lần trước, nhưng lần này người quản lý bắt gặp ông ấy đúng lúc ông lấy cà phê đắt tiền hơn, trong bộ đồ giản dị.”

Mong rằng từ vụ việc của người đàn ông ở Nakagawa, nhiều người có thể có được bài học và dừng lại hành vi tương tự.

Theo Soranews24


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here