Nhóm nhạc thần tượng NGT48 cải tổ hoàn toàn đội hình để có thể “khởi động lại” sau scandal

0
202

Nhóm nhạc thần tượng NGT48 có trụ sở tại Niigata đã trở thành tâm điểm trong ngành công nghiệp giải trí Nhật Bản trong suốt nhiều tháng qua, sau khi scandal liên quan đến một thành viên của nhóm, Maho Yamaguchi, đã bị 2 fan hâm mộ tấn công ngay tại nhà riêng của mình bùng nổ.

Vụ bê bối bắt đầu vào tháng 1, sau một buổi livestream trong nước mắt của Yamaguchi, kể về việc mình đã bị tấn công bởi 2 người đàn ông lạ mặt, mà cô tin rằng một thành viên khác trong nhóm đã bí mật liên lạc và cho họ địa chỉ của cô, và cho dù cô đã thông báo với công ty chủ quản, những người quản lý vẫn im lặng và che đậy nó trong suốt một tháng trời.

Chỉ một ngày sau, nữ thần tượng 23 tuổi đã xuất hiện trên sân khấu trong một buổi biểu diễn của NGT48 và xin lỗi chính thức vì “đã gây ra hỗn loạn”. Nhưng sau đó, Yamaguchi đã xóa hết mọi thông tin liên quan đến NGT48 trên dòng giới thiệu trang cá nhân của mình, khiến cho fan hâm mộ nghi ngờ rằng cô đã quyết định rời khỏi nhóm. Gần đây, Yamaguchi lại tiếp tục chia sẻ trên trang twitter của mình về việc đã bị quản lý ép buộc xin lỗi, nếu không ông ta sẽ bắt một thành viên khác đọc bức thư xin lỗi do công ty đã soạn sẵn.

Vụ bê bối đã dẫn đến nhiều sự từ chức của nhiều vị trí trong AKS, công ty quản lý NGT48 và nhóm nhạc thần tượng chị em hàng đầu của Nhật Bản, AKB48. Và khi scandal cũ đã dần lắng xuống, AKS lại mang đến cho fan hâm mộ một cú sốc khác, khi tuyên bố sẽ tiến hành giải thể toàn bộ cấu trúc thành viên của nhóm hiện tại, sẽ diễn ra trong 10 ngày tới, như là một phần trong kế hoạch để “khởi động lại” nhóm sau scandal.

Cũng giống như các nhóm nhạc thần tượng nhiều thành viên khác, NGT48 hiện tại chia các thành viên của mình thành 2 nhóm nhỏ khác nhau với mục đích quảng bá, được gọi là Team NIII và Team G, trong đó Yamaguchi chính là trưởng nhóm của team G.

Team NIII
Team G do Yamaguchi làm trưởng nhóm.

Kể từ sau khi vụ tấn công được công khai, không chỉ Yamaguchi mà 3 thành viên khác của đội G bao gồm Riko Sugahara, Fuka Murakomu, và Rena Hasegawa cũng đã xóa bỏ hết mọi thông tin liên quan đến NGT48 trên dòng giới thiệu trang cá nhân của mình. Mặc dù quản lý của nhóm nhạc thần tượng không hề đề cập đến lý do vì sao lại tiến hành lại cải tổ và chia lại các nhóm nhỏ, nhưng không khó hiểu cho động thái đó khi có tới 4 thành viên của nhóm nhỏ, trong đó có cả nhóm trưởng, tỏ thái độ thờ ơ với nhóm một cách công khai. Nhóm G trở nên có phần ít ỏi hơn so với Team NIII còn lại, và còn có vẻ chống đối lại quyết định của công ty.

Hơn nữa, tin đồn về việc Yamaguchi đã rời nhóm không phải là không có cơ sở khi mà cho dù tên cô vẫn còn ở trên website chính thức của nhóm, nhưng nữ thần tượng đã không còn biểu diễn cùng NGT48 kể từ sau những trạng thái chỉ trích công ty vào tháng 1. Hasegawa, thành viên team G và cũng thân thiết với Yamaguchi cũng đã không chia sẻ trạng thái nào kể từ ngày 08/01, một ngày trước khi vụ tấn công được tiết lộ.

Một mặt khác, một dự đoán tích cực khác được người hâm mộ chờ đợi dành cho tuyên bố này chính là việc AKS có thể đã cân nhắc cáo buộc của Yamaguchi về việc các thành viên của NGT48 đã cung cấp thông tin cá nhân về nơi ở của cô cho những kẻ tấn công, cho phép 2 người đàn ông lên kế hoạch tấn công chi tiết. Có thể AKS sẽ có các động thái phù hợp để thống nhất lại không khí đoàn kết trong nhóm nhạc.

Tuy nhiên, với khả năng thấp rằng Yamaguchi sẽ tiếp tục hoạt động với nhóm với tư cách là trưởng Team G, việc tước đoạt danh hiệu của cô để trao cho một thành viên khác cũng sẽ tạo nên một vụ bê bối khác, vậy nên, lựa chọn tốt nhất có thể dành cho AKS chính là tiến hành giải thể các nhóm nhỏ và bắt đầu lại từ đầu với một đội hình mới.

Cả 2 team NIII và team G đều sẽ tổ chức các buổi biểu diễn cá nhân cuối cùng của họ tại NGT48 Theater ở thành phố Niigata vào ngày 21/04, sau đó NGT48 sẽ tiến hành hoạt động “tái tạo” lại với đội hình tạo thành từ các thành viên hoạt động tích cực, cùng nhau tạo thành “Thế hệ đầu tiên” cùng với các thực tập sinh được đào tạo từ lâu với khao khát được trở thành thành viên chính thức.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here