Quà lưu niệm độc đáo: Các hộp đựng… không khí của kỷ nguyên Heisei đang được bày bán trên khắp Nhật Bản!

0
148

Bạn có thể có một món quà kỷ niệm cực kỳ khó quên nhưng lại không thể nhìn thấy nó, bởi đó chính là không khí tươi mát của kỷ nguyên Heisei được cất giữ trong một chiếc hộp thiếc tròn, một ký ức của một thời đại mới sắp sửa kết thúc chỉ trong vài ngày nữa.

Những chiếc hộp tưởng rỗng nhưng lại không hề rỗng, bởi thực ra nó đang chứa đầy “không khí của kỷ nguyên Heisei”, triều đại đất nước kéo dài 30 năm cùng với sự trị vì của Nhật hoàng Akihito, hiện đã được bày bán trên thị trường một mức giá đầy tham vọng – 1080 yen (225k). Các nhà sản xuất hi vọng món quà kỷ niệm có một không hai này có thể bán được hơn 1000 chiếc trước khi Lễ thoái vị của Nhật Hoàng diễn ra vào ngày 30/04 tới đây.

“Không khí đúng là miễn phí và chẳng cần phải mua, thế nhưng chúng tôi hi vọng mọi người vẫn có thể tận hưởng cơ hội được hít thở không khí trong lành của kỷ nguyên cũ Heisei sau khi kỷ nguyên Reiwa chính thức bắt đầu, vậy nên hãy giữ nó như là một vật kỷ niệm” ông Minoru Inamoto, chủ tịch công ty sản xuất chiếc hộp cho biết.

Thực ra những chiếc hộp kỷ niệm này ngoài “không khí của kỷ nguyên sắp cũ” còn có thêm một đồng xu 5 yen, được xem như một biểu tượng của may mắn.

Các lon không khí đã được sản xuất tại làng Henari nằm ở miền trung Nhật Bản, được viết bằng các ký tự giống với cách viết của kỷ nguyên Heisei, có thể mua được tại các trạm nghỉ bên đường của ngôi làng cũng như đặt hàng trực tuyến. Không rõ chi tiết về quá trình sản xuất của các hộp, nhưng chắc chắn nó không phức tạp hơn quy trình bỏ xu vào hộp và cứ thế mà đóng lại, khi mà không khí của kỷ nguyên Heisei vẫn đang xuất hiện trên khắp Nhật Bản.

Và không chỉ hộp không khí, các công ty trên khắp Nhật Bản cũng đang cạnh tranh rất khốc liệt để tạo ra được những mặt hàng mang tính kỷ niệm kỷ nguyên cũ Heisei trước khi đất nước chính thức bước vào kỷ nguyên Reiwa vào ngày 01/05 tới khi Thái tử Naruhito chính thức lên ngai vàng Hoa Cúc.

Các đồng tiền vàng được khắc chữ Heisei hiện đang bán cực chạy tại các cửa hàng bách hóa ở Tokyo, trong khi các ông lớn trong ngành thực phẩm đang đua nhau cung cấp những món đồ ngọt phổ biến trong suốt thời kỳ Heisei.

Nhiều người dân đã cho rằng những chiếc hộp không khí này có phần ngớ ngẩn mà các nhà kinh doanh đã quá chạy đua theo trào lưu kỷ nguyên mà không quan tâm đến chất lượng sản phẩm, tuy nhiên, một số khác lại đánh giá đây là một sản phẩm sáng tạo và độc đáo. “Đây là Nhật Bản mà, điều gì cũng có thể xảy ra được”.

Nguồn: AFP

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here