Sau bao năm sống với danh xưng Hoàng tử-sama, cuối cùng cậu bạn này cũng đã được…giải thoát!

0
120

Vào một ngày cuối tháng 2, người dùng twitter Nhật Bản @akaike_hardtype chính thức bước sang tuổi 18 và cậu đã nhận được một món quà vô cùng đặc biệt. Tuy nhiên, món quà đó không đến từ thành viên gia đình hay bạn bè của Akaike, mà lại là của chính quyền thành phố Kofu (Yamanashi) nơi cậu đang sinh sống.

Vậy thì món quà đó là gì? Đó chính là quyền chính thức được thừa nhận rằng chàng thanh niên trẻ đã đủ điều kiện để đổi tên mình. Rốt cuộc thì tên của cha mẹ Akaike đặt phải “kinh hoàng” đến mức nào mà khiến cho Akaike phải vui mừng khi có thể thay đổi nó như vậy?

Tên khai sinh đầy đủ của chàng trai 18 tuổi chính là Oji-sama Akaike, hiểu nôm na có thể gọi cậu là Hoàng tử Akaike.

Bản thân từ Oji trong tiếng Nhật đã có nghĩa là hoàng tử, chỉ riêng từ đó đặt vào tên mình thôi đã đủ để Akaike thấy xấu hổ với bạn bè. Thế nhưng, có vẻ bố mẹ lại cậu lại chưa thỏa mãn với việc gọi cậu là Hoàng tử của riêng mình, mà còn thêm cả kính ngữ thể hiện sự tôn trọng “-sama” vào phía sau, điều đó đồng nghĩa với việc khi cậu nhận thư, địa chỉ người ta sẽ ghi trên phong bì đó là Oji-sama-sama.

Chân dung của Hoàng tử Oji-sama Akaike, bây giờ chính thức trở thành Hajime Akaike.

Khi được sinh ra, mẹ Akaike đã quyết định đặt tên cho con trai mình là Oji-sama mặc dù cha cậu đã phản đối một cách dữ dội. Sau đó, hai người đã quyết định ly dị, và Akaike đã phải lớn lên cùng với tiếng cười nhạo của mọi người mỗi lúc cậu giới thiệu, đồng thời cũng phải đối mặt với nhiều lời kì thị rằng cậu hẳn phải là một người thèm khát sự chú ý một cách thái quá hoặc là một kẻ ngạo mạn coi mình hơn người mới dám đặt cho mình một cái tên quý tộc như vậy. Cậu không bị bắt nạt vì cái tên của mình, nhưng lại chịu đủ mọi khốn khó và xấu hổ vì đi đâu cũng bị gọi là Hoàng tử-sama.

Lý giải do cái tên của con trai mình, mẹ anh muốn bày tỏ niềm tin rằng con trai mình là “duy nhất, giống như là hoàng tử”. Akaike đã bắt đầu nghĩ đến việc đổi tên sau khi trở thành học sinh lớp 9 bởi quá nhiều những sự bất tiện mà cái tên quá màu mè này gây ra cho cậu. Ví dụ, bất cứ lúc nào cậu cần phải cung cấp tên của mình để tạo thẻ thành viên cho một tổ chức nào đó, chẳng hạn như một quán karaoke, nhân viên cửa hàng lại nghĩ rằng cậu đang dùng thẻ giả và liên tục đòi cậu phải xác nhận danh tính thực.

Cuối cùng, sau khi chịu đựng quá đủ, Akaike đã quyết định nộp đơn xin đổi tên hợp pháp, với lý do rằng cái tên Oji-sama hiện tại đủ dị thường để ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của cấu. Vào ngày 05/03, tòa án Kofu đã chấp nhận yêu cầu được đổi tên của cậu, và từ nay về sau, chàng trai 18 tuổi sẽ không còn là một Hoàng tử nữa mà sẽ sống với tư cách là một người dân thường có tên Hajime Akaike.

“Tuyệt vời!!! Cuối cùng tôi đã được đổi tên rồi” chia sẻ phấn khích của Akaike trên trang cá nhân nhận được hơn 260k lượt yêu thích

Akaike cho biết rằng hiện giờ cậu ấy không còn quá thân thiết và gắn bó với mẹ mình, người đã tái hôn với sau khi bà li dị cha cậu và sau đó cũng đã bỏ luôn người chồng thứ hai. Tuy nhiên, hai người vẫn giữ đủ liên lạc để Akaike có thể thông báo với mẹ mình rằng cuối cùng cậu đã thoát khỏi cái tên mà bà đã chọn cho cậu từ lúc sinh ra. Tất nhiên, mẹ cậu rất buồn với lựa chọn này, trong khi cha Akaike lại rất hạnh phúc với khao khát của cậu con trai về một cái tên ít phô trương hơn, “Đó chính là cuộc sống của con”. Các bình luận trực tuyến của cộng đồng mạng, có vẻ cũng đều đứng về phía của người cha:

“Chúc mừng chúc mừng, và rất vui được gặp cậu, Hajime-san!

Thật là một câu chuyện có ý nghĩa. Cậu thực sự đã phải chiến đấu vì điều này đó.

Chúng ta không biết nhau, nhưng vì tôi cũng lớn lên ở Yamanashi và tôi cũng đã được nghe những câu chuyện về bạn (chỉ vì cái tên của bạn) ngay từ lúc còn học tiểu học, vậy nên tôi rất vui vì bạn đã có thể đổi tên thành một cái tên mới mà bạn muốn”

Akaike, giờ không còn là một Hoàng tử-sama nữa, nói với bạn bè rằng họ vẫn có thể gọi cậu là Oji nếu họ thích. Cậu cũng chia sẻ rằng các cá nhân tại Nhật Bản có thể nộp đơn kiến nghị đổi tên từ năm 15 tuổi tại Nhật Bản, và khi mà cậu đã trở thành một trong những trường hợp đầu tiên đổi tên thành công tại Yamanashi chỉ vì tên gọi cũ quá mức xấu hổ của mình, Akaike hi vọng rằng những người khác sẽ có thêm niềm tin và động lực để làm điều tương tự.

Nguồn: srn24

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here