Thư đe dọa chứa chất bột trắng được cho là xyanua độc gửi đến hơn 10 công ty Nhật Bản

0
259

Vào thứ 6 tuần trước (25/01), 9 công ty, bao gồm các nhà sản xuất thuốc và nhà xuất bản báo chí, đã nhận được những phong bì chứa thư đe dọa đòi tiền và có chứa chất bột trắng được cho là xyanua cực độc. Ngày 28 tháng 1, cảnh sát cho biết, bốn công ty nữa được xác nhận là đã nhận được các phong bì tương tự như vậy. Đến thời điểm này, tổng số công ty bị đe dọa đã vượt quá con số 10.

Sở cảnh sát Thủ đô Tokyo tham gia điều tra vụ việc

Các bức thư có địa chỉ khác nhau. Trong đó có địa chỉ các cơ sở giam giữ ở Tokyo. Chúng được gửi dưới các tên khác nhau. Ví dụ như Shoko Asahara, lãnh đạo giáo phái Aum Shinrikyo, và những cái tên khác có liên quan đến tội phạm có tổ chức. Giáo phái Aum Shinrikyo đứng sau vụ tấn công bằng khí sarin tháng 3 năm 1995 trên tàu điện ngầm tại Tokyo, cùng nhiều tội ác khác. Tháng 7 năm ngoái, Asahara cùng 12 thành viên cũ của giáo phái đã bị xử tử sau khi bị kết án giết người hàng loạt.

Các bức thư đe dọa về một cuộc thảm sát bằng chất độc. “Tao sẽ làm thuốc giả chứa kali xyanua và phân phát chúng. Hãy gửi 35 triệu won bằng bitcoin vào ngày 22 tháng 2. Nếu không, một thảm kịch sẽ xảy ra.” Cảnh sát hiện đang điều tra vụ việc như một vụ tống tiền.

Theo The Mainichi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here