Tiết lộ sốc: 80% các bệnh nhân ung thư hay bệnh tim mạch làm việc ngay cả lúc điều trị trong bệnh viện!

0
283

Hơn 80% các bệnh nhân ung thư hoặc mắc bệnh tim mạch được khảo sát đã làm việc tại các bệnh viện, dữ liệu mà Bộ Y tế đã đưa ra vào thứ Bảy.

Có tới gần 82% trong số 1030 bệnh nhân ung thư hoặc mắc bệnh tim mạch được Bộ Y tế khảo sát cho biết rằng họ làm việc ngay cả lúc đang điều trị trong bệnh viện, bao gồm các công việc liên quên đến làm báo cáo và sự chuẩn bị cần thiết để quay trở lại văn phòng làm việc, theo các dữ liệu cụ thể cho biết.

Theo kết quả của cuộc khảo sát quy mô lớn đầu tiên của Bộ, các con số đã chứng minh được một thực tế rằng rất khó để cho các bệnh nhân có thể tập trung điều trị và tạm gác qua một bên yếu tố công việc.

“Tôi nghĩ rằng cuộc khảo sát này đã phản ánh chính xác thực tế” tuyên bố của ông Naomi Sakurai, giám đốc Dự án Tuyển dụng Người sống sót sau ung thư, một tổ chức hỗ trợ các người lao động điều trị ung thư tại Nhật Bản. “Các bệnh nhân có thể nghĩ rằng họ đã gây nên rắc rối tại nơi làm việc của mình do sự vắng mặt để điều trị bệnh và cho rằng mình phải làm việc ngay cả khi đang nằm điều trị trong bệnh viện. Nhưng họ tuyệt đối không nên quên rằng họ nên ưu tiên điều trị trước hết”. trong số những người trong độ tuổi 20 – 64 tham gia khảo sát trong 5 năm qua, được thực hiện từ tháng 12/2017 cho đến tháng 3 năm nay tại 25 bệnh viện lớn trên toàn Nhật Bản.

Nghỉ ngơi và thư giãn là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định nên kết quả cho quá trình điều trị và hồi phục của bệnh nhân, nhưng ít người Nhật lại có thể hoàn toàn gạt được công việc qua một bên để yên tâm điều trị.

Cuộc khảo sát của Bộ Y tế được thực hiện đối với những người trong độ tuổi từ 20 – 64 tuổi nhập viện trong 5 năm qua, được thực hiện từ tháng 12/2017 đến tháng 3 năm nay tại 25 bệnh viện lớn.

Khảo sát đã cho thấy một con số đáng lo ngại, 91,1% những bệnh nhân được hỏi đã sử dụng điện thoại thông minh của mình để làm việc, ngay tại phòng sinh hoạt chung tại bệnh viện và phòng bệnh của mình. Con số này đã cho thấy được thực tế công việc tại Nhật Bản chặt chẽ và bận rộn đến mức nào, cũng như sự nghiêm túc và kỉ luật của người dân đối với việc làm của mình.

Nguồn: The Mainichi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here