Tokyo Skytree chịu ảnh hưởng từ vụ làm sai số liệu máy giảm chấn rung của KYB

0
285

Sau khi vụ lùm xùm của KYB được đưa ra ánh sáng, chủ các tòa nhà trên khắp cả nước khẩn trương xem xét lại hệ thống của họ. Đầu tiên là liệu tòa nhà của họ có lắp đặt các sản phẩm của KYB hay không. Nếu có, thì dữ liệu kiểm tra được báo cáo trước đây có đáng tin cậy hay không.

Người phụ trách Tokyo Skytree cho biết tòa tháp có sử dụng hệ thống KYB để làm giảm và kiểm soát địa chấn. Hiện tại việc kiểm tra đang được tiến hành tại đây để biết xem liệu các thiết bị khác được sản xuất bởi KYB có được sử dụng tại tòa tháp cao 634m nằm ở phía đông của thủ đô Nhật Bản này hay không.

Chính quyền thủ đô cho hay, tòa nhà Số 1 và Số 2, cũng như Trung tâm Thể thao dưới nước Thế vận hội và đấu trường Ariake sẽ được sử dụng cho thế vận hội 2020, có sử dụng các sản phẩm của KYB. Và họ cũng đang kiểm tra xem có khả năng có sự làm sai lệch số liệu hay không.

KYB chưa tiết lộ tên của 986 tòa nhà sử dụng sản phẩm của họ. Tuy nhiên, những sản phẩm này được biết là đã được lắp đặt tại các tòa nhà chính phủ tỉnh Osaka, Kanagawa và Nagano và toàn nhà chính phủ thành phố cũng như một cơ sở trường đại học Nagoya.

Người đứng đầu KYB cúi đầu xin lỗi trong một cuộc họp báo ngày 16/10/2018 (Ảnh: Mainichi/Koichiro Tezuka)

KYB là nhà sản xuất giảm chấn rung được sử dụng tại các tòa nhà, trong xe hơi và tàu hỏa. Công ty này hoạt động ở 24 quốc gia, theo thông tin trên website của họ. KYB chiếm thị phần lớn nhất trong lĩnh vực sản xuất thiết bị cản thủy lực tại Nhật Bản.

KYB cho hay, có nhiều khả năng việc làm sai số liệu này đã xảy ra trong khoảng thời gian giữa tháng 1 năm 2003 đến tháng 9 năm nay.

Bộ cơ sở hạ tầng Nhật Bản phủ nhận nguy cơ các tòa nhà chịu ảnh hưởng có thể sụp đổ. Ngay cả khi động đất xảy ra ở mức cao nhất trên thang cường độ địa chấn của Nhật Bản. Tuy vậy, bộ vẫn lên kế hoạch yêu cầu 88 nhà sản xuất thiết bị giảm chấn rung báo cáo vào cuối năm nay về sự vi phạm tương tự.

Nguồn: japantoday.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here