Toyota nhận sự chỉ trích dữ dội sau những câu hỏi phân biệt giới tính trên mạng!

0
106

Toyota Motor Corps đã phải hứng chịu một loạt các chỉ trích sau những dòng câu hỏi trên twitter mang tính phân biệt và định kiến đối với phụ nữ, về việc họ bị xem như những người lái xe kém cỏi.

Trạng thái được đăng tải lên vào ngày 01/03 trên trang twitter chính thức của hãng sản xuất oto, trong đó có một câu hỏi đã khiến cho phái nữ cảm thấy bị đả kích và coi thường: “Đây là câu hỏi dành riêng cho các tài xế nữ. Có phải là bạn không giỏi lái xe, như mọi người vẫn thường nghĩ đúng không?”

Young woman driving car

Câu hỏi được đặt ra được trả lời dưới hình thức trắc nghiệm, khi Toyota đã yêu cầu những người theo dõi trả lời bằng cách lựa chọn một trong số 4 câu trả lời, bao gồm “rất tệ”, “hơi tệ”, “không có điều nào đúng trên 2 đáp án trên” và “giỏi”. Nhưng nhanh chóng nhận ra sai lầm của mình, nhà sản xuất oto sau đó đã phải xóa đi dòng trạng thái và xin lỗi một vài giờ sau đó, sau khi nhận được vô vàn những lời chỉ trích với câu hỏi mang đầy tính động chạm và phân biệt.

”Cái cụm từ “như mọi người vẫn nghĩ” thực sự mang hàm ý gì vậy? Có phải công ty đang coi thường một cách công khai những người phụ nữ không?”

“Tôi rất tự hào về việc bản thân có một hồ sơ lái xe tốt kể từ khi nhận được bằng lái, và thực sự tôi rất buồn khi một nhà sản xuất xe lại đang cho rằng phụ nữ thì lái xe rất tệ”.

“Không một tài xế là phụ nữ nào quanh tôi gặp tai nạn và họ lái xe rất ổn, đôi lúc còn tốt hơn cả nhiều người đàn ông nữa”.

Vào lúc 15h40, Toyota đã đăng tải một lời xin lỗi đến với những người dùng “Chúng tôi vô cùng xin lỗi về việc đã khiến nhiều người phải khó chịu khi mà những sự mô tả của chúng tôi nghe có vẻ như phụ nữ có kỹ năng lái xe không tốt bằng đàn ông”.

Keiko Ihara, một tài xế xe đua và cũng là một thành viên của hội đồng quản trị của Nissan Motor Co., cho biết rằng bài đăng mang đầy tính định kiến đối với phụ nữ vì nó sử dụng những ngôn từ như “như mọi người vẫn nghĩ”, và những đáp án đầu tiên lại là “cực tệ” và “hơi tệ”. “Nếu một người nào đó giỏi hay không giỏi việc lái xe thì điều đó cũng chẳng liên quan gì đến giới tính của họ cả”.

Nguồn: Asahi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here