Trạm ga Kyoto nói lời cảm ơn hành khách vì đã cứu người ngã trên đường ray tàu hỏa

0
130

Một hành động đẹp đã xảy ra tại một ga tàu tại thành phố Kyodo, khi mà những hành khách đã trở thành những người hùng khi cùng nhau cứu một người bị rơi xuống đường ray tàu hỏa lúc tàu chuẩn bị đi qua.

Một trong những quy tắc an toàn tại các ga tàu hỏa yêu cầu các hành khách chấp hành một cách nghiêm túc, đó chính là luôn đứng sau vạch vàng ở trên sân ga khi các đoàn tàu đi qua, bởi khoảng cách quá gần so với đoàn tàu hay chẳng may rơi xuống đường ray có thể nguy hiểm đến tính mạng của mỗi người.

Và một sự việc như vậy đã xảy ra tại nhà ga ở Kyoto, khi một người đi tàu đã rơi xuống đường ray. Thế nhưng, ngay lập tức, những người xung quanh đã hành động kịp thời để tránh tai nạn thảm khốc xảy ra. Sự việc đã tạo nên được những tiếng vang lớn, đến mức nhà ga JR Nijo đã đăng một thông báo cảm ơn đến những người đã cùng nhau cứu giúp vị khách

“Cảm ơn các bạn

Vào ngày 18/02/2019, lúc 18h15p, một vị khác đã rơi xuống đường ray từ sân ga. Khi tai nạn xảy ra, những hành khách ở gần đấy đã ngay lập tức nhấn nút khẩn cấp và vẫy tay ra hiệu để chuyến tàu sắp đến dừng lại. Bởi vậy, đoàn tàu đã có thể dừng lại ngay lập tức và không va chạm với người đã ngã xuống, tránh được một tai nạn thảm khốc. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

Chúng tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến những cá nhân đã giúp sơ cứu và hỗ trợ cho người khách bị ngã.
Rất hi vọng mọi người có thể hợp tác với ga tàu trong việc sử dụng nút Khẩn cấp trong các tình huống mà tàu phải dừng lại đột ngột để tránh các va chạm hay tai nạn.

Ga tàu Nijo”

Thông điệp của nhà ga Nijo đã ngay lập tức gây sốt trên cộng đồng mạng, khi người dùng twitter Ke-ko (@neokeynish) đã chụp lại thông báo và đăng tải lên trang cá nhân của mình. Hàng nghìn những bình luận và lượt chia sẻ về bức ảnh cùng những lời tán dương dành cho ga tàu cũng như những người đi tàu nhanh trí cứu người bị ngã, khiến cho Ke-ko phải đặt lại chế độ riêng tư cho tài khoản của mình.

“Thông báo này được đăng tại nhà ga JR Nijo, và thực sự tôi chưa bao giờ nhìn thấy một sự lịch sự nào như thế này trước đây. Gần đây, người ta chỉ toàn nói về những hành vi cư xử tồi tệ trên tàu hay là các vụ việc phạm tội, vì vậy những hành động tuyệt vời như vậy về những người vô danh đã cùng nhau giúp đỡ và tránh được kết quả tồi tệ nhất xảy ra lại chưa bao giờ được thông báo như vậy cả”.

Rất nhiều người khác cũng đã chia sẻ sự cảm kích về hành động của những vị khách xa lạ:
“Trong những lúc khẩn cấp, chúng ta phải cố gắng không sợ hãi hay lúng túng mà nên bấm ngay vào nút khẩn cấp tại ga tàu. Và ngay cả khi chuyến tàu phải bị dừng lại, hãy thử nghĩ về việc bản thân rơi vào tình huống ấy và cố gắng đừng tức giận”.
“Điều này thực sự quan trọng. Hãy thông báo về những hành động tốt đẹp như vậy, để có thể tạo nên những mối quan hệ hợp tác. Mặc kệ các chuyến tàu sẽ bị trì hoãn trong bao lâu, mọi người nên hành động như vậy”.
“Đây chính là hình ảnh của đất nước Nhật Bản mà tôi muốn thấy!”

Quả thực, thật không dễ để có thể suy nghĩ và hành động kịp thời trong những tình huống như vậy, khi mà sinh mạng của một người khác đang gặp nguy hiểm lớn ngay trước mắt mình, vậy nên, hành động của những người hùng giấu tên tại nhà ga JR Nijo thực sự đáng được khen ngợi. Và cho dù sự việc xảy ra không có liên quan trực tiếp đến bạn, hãy luôn ghi nhớ một điều rằng các chuyến tàu bị chậm trễ và gây ra sự hỗn loạn trong thời gian của mọi người, có thể rằng sinh mạng của một ai đó đang nằm ở trên đường ray, cũng như sự trì hoãn của chuyến tàu là để cứu sống họ, và có rất nhiều người khác cũng đang cố gắng làm điều đó. Và khi có thể suy nghĩ như vậy, việc chậm trễ sẽ có thể trở nên dễ chịu và không còn đáng kể nữa.

Nguồn: srn24

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here