40 kẻ buôn người đã bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ trong năm 2018

0
145

Cảnh sát Nhật Bản đã có hành động cứng rắn bắt giữ 40 người với tội danh buôn người trong đó có cả đường dân kinh doanh gái mại dâm vào năm 2018, tăng 10 trường hợp so với năm 2017, theo dữ liệu cảnh sát đưa ra vào hôm thứ 5 vừa qua. 40 nghi phạm có liên quan đến các tập đoàn tội phạm cũng như hoạt động trong ngành kinh doanh giải trí người lớn. Số vụ buôn người được báo cáo lại trong dữ liệu của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia lại giảm xuống 10 trường hợp so với năm trước và chỉ còn lại 36 trường hợp.

Nạn nhân trong các vụ án buôn người đã được xác định chủ yếu là những cô gái trẻ người Nhật Bản, ngoài ra còn có một số người đến từ các quốc gia châu Á khác, đạt con số 25, giảm 17 trường hợp so với năm 2017, là kết quả từ những biện pháp của chính phủ Nhật Bản trong việc đàn áp tệ nạn khai thác tình dục, bao gồm trong đó cả việc cưỡng ép các cô gái biểu diễn trong những video khiêu dâm.

Cụ thể, trong số 25 nạn nhân, có 18 người mang quốc tịch Nhật Bản, 7 người còn lại là các cô gái châu Á khác, trong đó 4 nạn nhân đến từ Philippines và 3 người quốc tịch Thái Lan. Nạn nhân nhỏ tuổi nhất trong số 25 trường hợp chỉ mới 9 tuổi, và người trực tiếp bị bắt lại chính là mẹ của cô vì những cáo buộc đến việc sản xuất những video có hình ảnh khỏa thân của chính con gái mình.

Một trường hợp khác, giám đốc điều hành của một công ty cũng đã bị bắt vì nghi ngờ đã giới thiệu một người mẫu thời trang 19 tuổi với một công ty sản xuất truyền thông, những kẻ đã bắt ép cô phải xuất hiện trong những video khiêu dâm.

Một quan chức của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia cảnh báo những đối tượng có thể trở thành nạn nhân của những kẻ buôn người này, những cô gái trẻ, nên cảnh giác hơn trước những lời mời chào khi có thể bị mời chào tham gia vào ngành công nghiệp mại dâm, hay lao động cưỡng bức, bởi một số nạn nhân trước đây cũng đã bị mắc bẫy với những lời mời gọi thông qua các trang mạng xã hội.

Nguồn: Japan Times

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here