Bữa tiệc chia tay công việc cũ – Solo Sobetsukai, dành cho những ai bị đồng nghiệp không ưa!

0
241

Tại Nhật Bản, tháng Ba chính là thời gian của sự kiện sobetsukai, hay chính là những bữa tiệc chia tay cho các đồng nghiệp của mình. Tháng 4 là tháng bắt đầu của một năm tài chính mới, vậy nên khi một ai đó quyết định nghỉ việc hay được thuyên chuyển sang một vị trí khác, nó thường được diễn ra vào tháng 3. Đó cũng là thời điểm mà các bữa tiệc chia tay được các đồng nghiệp tại công ty tổ chức cho người rời đi nhiều nhất, thường đó sẽ là một buổi đi ăn ấm cúng ở một nhà hàng hay thuê một không gian nhỏ để có thể nói chuyện và ăn uống vui vẻ với nhau lần cuối.

Nhưng nếu như công việc mà bạn chuẩn bị kết thúc lại là một công việc mà bạn ghét cay ghét đắng, là văn phòng mà có vẻ như không có nhiều người thích bạn? Khả năng cao là sẽ không có ai đủ vui vẻ để có thể lên kế hoạch cho một bữa tiệc chia tay dành cho bạn, nhưng tất nhiên bạn vẫn muốn có được một niềm vui nho nhỏ cho mình khi đã thoát khỏi công việc cũ và tìm đến một vị trí mới khác biệt và tốt hơn. Đừng lo, bởi ngay cả khi bạn không có được một môi trường làm việc thoải mái cùng những người đồng nghiệp thân thiện, bạn vẫn có thể tận hưởng bữa tiệc chia tay như vậy với dịch vụ sobetsukai tại chuỗi nhà hàng Kansai Gochiso Mura.

Một dịch vụ được gọi là Solo Sobetsukai, có thể hiểu nôm na là dịch vụ tổ chức bữa tiệc chia tay công việc dành cho một người, trong trường hợp bạn và đồng nghiệp cũ ghét cay ghét đắng nhau và không ai sẵn lòng đứng ra tổ chức tiệc cho bạn cả. Các bữa tiệc Sobetuskai như vậy có giá dao động từ 4000 – 5000 yen (850k – 1050k), với một bữa ăn 7 món, ngoài ra còn có đồ uống và các nhân viên cửa hàng sẽ đứng bên cạnh bạn, tỏ vẻ hạnh phúc và thân thuộc như thể các bạn đã làm việc với nhau hàng năm trời, cạn ly với bạn, ngoài ra còn có một món tráng miệng với dòng chữ “Cảm ơn vì sự chăm chỉ của bạn trong công việc”. Bạn cũng sẽ được nhận những tấm thiệp với những lời chúc cùng thông điệp khích lệ cho một chặng mới trong cuộc đời của mình.

Về cơ bản, bữa tiệc Solo Sobetuskai có thể là một bữa tiệc chia tay công việc điển hình như nó vẫn thế, chỉ có điều khác biệt duy nhất là không có những đồng nghiệp thật nói lời chia tay bạn mà thôi. Nhưng đừng lo, bởi nhân viên của quán có thể thay họ làm tốt điều đó.

Mục đích chính cho dịch vụ bữa tiệc Solo Sobetsukai chính là việc có nhiều người than thở về việc họ nghỉ việc nhưng chẳng ai bận tâm đến việc tổ chức một bữa tiệc chia tay cho họ. Và bây giờ, những nhân viên cô đơn đó có thể tự mình tổ chức một bữa tiệc kết thúc nho nhỏ tại một trong 20 chi nhánh của Gochiso Mura tại Osaka và Hyogo.

“Cảm ơn vì đã làm việc chăm chỉ. Tôi vẫn cảm thấy vui khi nhớ lại những kỉ niệm về ngày đó. Chúc bạn may mắn trong công việc tiếp theo của mình.
Tôi rất vui vì mình đã làm việc cùng nhau. Cảm ơn bạn.
Bạn sẽ ổn thôi, bạn có thể làm được mà
Cảm ơn vì đã luôn giúp đỡ tôi mỗi lúc tôi gặp khó khăn”

Hầu hết các lời chúc trong các tấm thiệp mà các nhân viên tặng bạn đều khá chung chung và dễ thương, tuy nhiên khá là kì cục khi lại nhận được những lời chúc từ những người hoàn toàn xa lạ nói về kí ức của “những ngày cũ” như thể đã làm việc cùng bạn suốt bao nhiêu năm trong khi nó chưa hề xảy ra.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Nếu như môi trường công việc của bạn không được thân thiện cho lắm, và bạn không có được một bữa tiệc tử tế cho sự chia tay của mình, hãy nhanh chân đến với Gochiso Mura ngay trong tháng 3 này, bởi dịch vụ Solo Sobetsukai chỉ mở cho đến hết tháng Ba, khi năm tài chính cũ chính thức kết thúc.

Nguồn: srn24

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here