Các chuyến tàu cuối cùng trong ngày sẽ được đẩy lùi xuống 1 giờ trong Thế vận hội Olympics 2020

0
196

Các chuyến tàu điện khởi hành cuối cùng trong ngày sẽ được đẩy lùi xuống một giờ ở các khu vực đô thị trong thời gian Tokyo tổ chức Thế vận hội Tokyo 2020.

Chính quyền thành phố Tokyo và Ban tổ chức Thế vận hội Olympics & Paralympics sẽ sớm đạt được thỏa thuận với các công ty đường sắt lớn có trụ sở đặt tại Tokyo về các dịch vụ đặc biệt trong thời gian diễn ra sự kiện. Cụ thể, Ủy ban Olympics đã yêu cầu các công ty đẩy lùi thời gian của các chuyến tàu cuối cùng vì một số cuộc thi đấu được dự kiến sẽ kết thúc vào nửa đêm.

Việc mở rộng các dịch vụ sẽ được triển khai trên các tuyến có các ga tàu gần với địa điểm tổ chức sự kiện, chẳng hạn như các tuyến đường trung tâm Yamanote và Chuo của công ty Đường sắt Đông Nhật Bản, tuyến tàu điện ngầm Tokyo và một số hành trình khác.

Ủy ban Olympics Nhật Bản hy vọng rằng số lượng người dân sử dụng các phương tiện giao thông công cộng sẽ lớn và đạt con số ước tính là 7,8 triệu người.

Các trận đấu bóng chuyền diễn ra tại Ariake Arena tại phường Koto (Tokyo) trong khuôn khổ Olympics dự kiến sẽ kết thúc vào lúc 23h30p tối. Ngoài ra, các trận bóng rổ tại Saitama Super Arena ở thành phố Saitama, phía bắc Tokyo cũng sẽ kết thúc vào lúc 23h. Việc đẩy lùi khung giờ của các chuyến tàu cuối ngày sẽ giúp cho người dân cũng như khách du lịch nước ngoài có thể về nhà kịp sau khi các trận đấu đã kết thúc.

Nguồn: The Mainichi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here