Chuyện thật như đùa: Một ông cụ 73 tuổi bị bắt giữ vì ăn trộm… một quả nho?!

0
1416

Một ông cụ 73 tuổi đã phủ nhận cáo về hành vi ăn trộm…một quả nho của sở cảnh sát Fukuoka. Không biết ông cụ có thực sự ấy hành không, nhưng rõ ràng, ở Nhật không có gì là miễn phí hết cả!

Chuyện thật như đùa!

Vụ việc xảy ra vào lúc 9h50 phút sáng ngày 3/10 bên ngoài một cửa hàng bán rau quả ở phường Higashi, thành phố Fukuoka. Nghi can bị cáo buộc, một cụ ông 73 tuổi, đã bước ngang qua cửa hàng, “tiện tay” véo lấy một quả nho có giá khoảng 55 yen (tầm 11000đ), rồi vẫn bình tĩnh bóc vỏ và thưởng thức nó ngay tại trước cửa. Ngay lúc đó, ông cụ đã bị người chủ quán bí mật quan sát hành động không đẹp của mình, và sau đó báo cáo vụ việc lại với cảnh sát.

Bí mật được tiết lộ…

Nhiều người có vẻ sẽ trách người quản lý cửa hàng vì hành vi có phần… keo kiệt của mình, nhất là khi người ăn lại là một ông cụ đã 75 tuổi. Thế nhưng, sau khi biết được sự thật, có lẽ ai cũng phải gật đầu thừa nhận rằng đây là lựa chọn hợp lý nhất. Bởi lẽ, những vỏ quả nho rơi vãi trước vỉa hè trước cửa hàng đã xuất hiện từ… nửa năm rồi, tức là tình trạng “ăn trộm công khai” này đâu chỉ mới kéo dài ngày một ngày hai. Người ta bảo cấm có sai, con giun xéo lắm rồi cũng phải quằn mà, cho ông cụ ăn một ngày là ông ăn cả đời luôn!

55 yen cho một quả nho có vẻ là mức giá khá đắt, nhưng cũng không loại trừ vì còn tùy thuộc vào giống và nơi trồng nho.

Tất nhiên, dẫu tiếp nhận vụ việc trong tâm trạng không được thoải mái lắm, sở cảnh sát tỉnh Fukuoka vẫn nỗ lực để làm sáng tỏ vụ án. Không thể loại trừ được “mối quan hệ” của bị cáo 73 tuổi với cả đống vỏ nho được vứt ngay trước vỉa hè của cửa hàng trong suốt nửa năm nay. Và nếu bị kết tội, cụ ông “hồn nhiên ăn vụng” sẽ bị phạt với tội “hủy hoại tài sản” với số tiền bồi thường khoảng 1000 yen (hơn 200.000đ).

Bài học nhớ đời

Tuy nhiên, ông cụ lại không thừa nhận hành vi “ăn trộm” của mình và bảo đó là do người khác. Nhưng lần này, công động mạng không tỏ chút đồng cảm nào:
“Lãng phí cả một tương lai phía trước chỉ vì một quả nho mà…” (không biết người bình luận có đọc kĩ rằng bị cáo là cụ ông 73 tuổi hay không nữa…)
“Có tội thì vẫn là có tội, không quan trọng là ít hay nhiều”
“Nho mà bị vặt một quả có khi nhìn xấu cả chùm ấy chứ. Rõ ràng là ăn trộm thật còn gì”.
“Buồn cười ghê, ông cụ hành xử như con nít ấy nhỉ?”
“Câu chuyện này như thể trích ra từ một cuốn sách dạy đạo đức lớp 4 ấy, không ngờ lại có thật chứ!”

Nhiều người còn đùa vui, nếu ông cụ không giữ thói quen cố hữu của người Nhật là ăn nho phải bóc vỏ, cứ thế mà ăn luôn, thì không khéo đã không bị chủ cửa hàng “soi” và bắt quả tang rồi!

Một bài học thú vị nhưng chân thực tại Nhật Bản: không có gì là miễn phí cả đâu, ăn trộm rồi thì dù là tuổi nào cũng đều bị phạt hết đó nha! Và một khi đã ăn trộm rồi, thì dù chỉ là một trái nho, cảnh sát cũng sẽ tìm ra bạn đó!

Nguồn: Soranews24

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here