Có tới 63.722 hồ chứa có thể gây nguy hiểm trên khắp Nhật Bản trong trường hợp xảy ra thiên tai

0
237

Bộ Nông nghiệp Nhật Bản cho biết vào hôm thứ Ba vừa qua, rằng họ đã tìm thấy tất cả 63.722 hồ chứa trên khắp Nhật Bản có thể gây nguy hiểm cho người dân nếu như có những thiên tai xảy ra, bao gồm cả những trận mưa lớn.

Con số các hồ chứa tính đến cuối tháng 5/2019 đã tăng lên khoảng 5,6 lần so với con số được thống kê vào cuối năm tài khóa 2017, khi Bộ kiểm tra lại các hồ chưa như vậy theo các tiêu chuẩn mới được thiết lập lại, sau khi một trận mưa lớn diễn ra tại miền Tây Nhật Bản vào tháng 7 đã khiến cho một số các hồ chứa nước sụp đổ và gây ra hiện tượng lũ quét nguy hiểm tới tính mạng của nhiều người.

Chính quyền địa phương sẽ đẩy nhanh quá trình để có thể vẽ ra bản đồ các hồ chứa nguy hiểm cho những khu vực có nguy cơ phải chịu thiệt hại từ các hồ chứa nguy hiểm như vậy.

Theo tiêu chuẩn mới của Bộ Nông nghiệp được thiết lập lại vào tháng 11 năm ngoái, các hồ chứa nguy hiểm được xác định là những hồ chưa nằm cách nhà ở của người dân hoặc các công trình công cộng khác trong phạm vi dưới 100m tại những địa điểm được cho có nguy cơ xảy ra lũ lụt khi có mưa lớn hay các thiên tai khác.

Sau khi xem xét kỹ lưỡng, Bộ Nông nghiệp xác nhận có khoảng 167.000 hồ chứa và ao nhân tạo được thiết kế đảm bảo nước cho hoạt động nông nghiệp trên khắp Nhật Bản, giảm xuống từ con số 198.000 sau khi đã loại bỏ những con số không đạt tiêu chuẩn.

Nguồn: Japan Times

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here