Cựu quan chức hàng đầu của Bộ Nông nghiệp Nhật Bản bị bắt vì giết chính con trai mình: “Tôi sợ nó sẽ gây ra vụ thảm sát như Kawasaki”

0
343

Cảnh sát đã bắt giữ một quan chức của Bộ Nông nghiệp Nhật Bản, sau khi người đàn ông 76 tuổi đã cố giết con trai mình ngay tại nhà riêng của họ tại Tokyo.

Hideaki Kumazawa, cũng là cựu đại sứ của Cộng hòa Séc, đã bị bắt ngay tại hiện trường sau khi cảnh sát nhận được một cuộc gọi từ chính ông, tự thú rằng mình đã đâm chết con trai ngay tại nhà. Nạn nhân, Eiichiro, 44 tuổi, cũng chính là con trai ông, được xác nhận đã thiệt mạng sau khi được đưa đến bệnh viện.

Theo thông tin từ phía cảnh sát, ông Kumazawa cho biết rằng con trai ông luôn giam mình trong nhà và hiếm khi ra khỏi nhà. Ngoài ra, Eiichiro cũng thường xuyên sử dụng bạo lực tại nhà với những hành động và phát ngôn không được kiểm soát. Cảnh sát tin rằng những rắc rối phát sinh trong gia đình chính là nguyên nhân chính khiến ông Kumazawa tự tay đâm chết con trai mình.

Sau khi đến hiện trường, viên sĩ quan cảnh sát đã tìm thấy nạn nhân nằm gục trên sàn nhà với máu chảy xuống từ ngực, vợ của ông Kumazawa, cũng là mẹ của nạn nhân, không có mặt ở nhà khi vụ việc xảy ra. Ngôi nhà của ông Kumazawa nằm trong một khu dân cư nằm cách ga Heiwadai khoảng 650m trên tuyến tàu điện Yurakucho.

Ông Kumazawa tốt nghiệp Đại học Tokyo và đã trở thành một quan chức của Bộ Nông nghiệp, Nông trại, Lâm nghiệp và Thủy sản vào năm 1967, sau đó ông đã trở thành quan chức hàng đầu của bộ vào năm 2001. Ông đã quyết định từ chức vào năm 2002, sau khi đối mặt với những lời chỉ trích về việc xử lý không thỏa đáng của Bộ về việc xử lý nạn bò điên bùng phát. Với sự nghiệp chính trị của mình, ông Kumazawa cũng đã từng là đại sứ Nhật Bản tại Cộng hòa Séc trong giai đoạn 2005 – 2008.

“Tôi nghĩ rằng gia đình ông ấy đã chuyển đến đây khoảng 10 năm trước, nhưng tôi chưa bao giờ nhìn thấy con trai lớn của họ” một người đàn ông 86 tuổi sống trong khu phố của ông Kumazawa chia sẻ và đã rất kinh ngạc khi nghe tin tức về vụ giết người.

Ông Kumazawa đã khai nhận với các nhà điều tra rằng ông nghĩ con trai mình có thể gây hại cho những người khác, sau khi ông đọc tin về vụ thảm sát tại trạm xe bus tại Kawasaki vào thứ 3 tuần trước. Thủ phạm của vụ thảm sát giết chết 2 người và làm bị thương 17 người vốn là một người sống ẩn dật với xã hội và không xuất hiện trong tầm mắt của hàng xóm trong một thời gian dài.

Nạn nhân Eiichiro đã sống một mình ở một chỗ khác tại Tokyo trong suốt hơn 10 năm cho đến khi quay trở về nhà của cha mẹ mình ở phường Nerima vào cuối tháng 5 theo yêu cầu của chính Eiichiro.

Khi còn đang ở một mình, Eiichiro đã từng có những cuộc tranh cãi với hàng xóm về cách vứt rác. Ông Kumazawa khai nhận rằng cảm thấy cuộc sống của mình đang gặp nguy hiểm, khiến cảnh sát đặt nghi vấn về những sự bất hòa kéo dài trong gia đình. 2 người cũng đã có một cuộc tranh cãi hàng giờ liền trước khi vụ việc xảy ra, khi Eiichiro đã rất tức giận vì một tiếng ồn phát ra từ một sự kiện thể thao tại một trường tiểu học gần đó.
Ông Kumazawa đã lo lắng rằng con trai mình có thể sẽ làm hại những đứa trẻ tại trường học hay các hàng xóm của mình, vậy nên trong lúc Eiichiro không cảnh giác ông đã quyết định ra tay, vào chiều ngày 15h30 thứ Bảy.

Nguồn: Japan Today

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here