Đâu là lí do để cặp đôi đồng tính nữ Nhật Bản kết hôn tới… 26 lần tại nước ngoài?

0
418

2 nữ sinh viên đại học đã dự định kết hôn tới 26 lần ở nước ngoài để nâng cao nhận thức của của người dân rằng họ không thể tổ chức một đám cưới ngay tại quê hương của mình, chỉ vì Nhật Bản là đất nước không ủng hộ hôn nhân đồng giới.

Misato Kawasaki, 21 tuổi và Mayu Otaki, 22 tuổi, gặp nhau khi đang là sinh viên của chuyên ngành Nghiên cứu Văn hóa Quốc tế, khoa Khoa học Quốc tế của Đại học Utsunomiya, sẽ tổ chức lễ cưới của mình ở 26 quốc gia khác nhau trên thế giới, những nơi mà luật pháp đã hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới. Cặp đôi dự định sẽ tổ chức chuỗi hôn lễ k €o dài tới 6 tháng tại 26 địa điểm khác nhau tại vào tháng 3 năm nay.

Misato Kawasaki (trái) 21 tuổi và Mayu Otaki, 22 tuổi, cặp đôi với dự định tổ chức 26 đám cưới trên toàn thế giới

Tôi muốn gửi gắm một điều qua những bức ảnh cưới của mình rằng những người thuộc cộng đồng LGBT: những người đồng tính luyến ái nữ (les), đồng tính nam (gay), những người song tính (bisexsual) hay chuyển giới (transgender) cũng là những người bình thường, và nhu cầu tình cảm của họ cũng đáng được tôn trọng, để những người đang cảm thấy gặp rắc rối với tình trạng giới tính và tình dục của mình có thể nuôi dưỡng hi vọng về sự thay đổi” Kawasaki nói.

Kế hoạch đám cưới tổ chức 26 lần, do Otaki đề xuất, với mong muốn có thể thay đổi được cái nhìn khắt khe của xã hội Nhật Bản bằng cách thể hiện rằng đã có nhiều quốc gia trên thế giới đã chấp nhận hôn nhân đồng giới, và coi tình yêu giữa những người cùng giới cũng bình đẳng và đáng được tôn trọng như bất kì những mối quan hệ thông thường nào khác.

Kawasaki bắt đầu nhận ra xu hướng giới tính thật sự của mình vào những ngày học trung học, khi cô nhận ra bản thân mình có cảm xúc với các bạn học nữ hơn là các nam sinh, nhưng cô đã cố gắng che giấu bản thân mình và không hẹn hò ai hết vì cô nghĩ rằng điều đó sẽ khiến cô trở nên “bất thường” trong mắt mọi người. Thế nhưng, sau khi lên đại học, Kawasaki đã quyết định sống thật với bản thân mình và tự tin khẳng định mình là một người đồng tính

Còn bạn đời của cô, Otaki, nhận ra ra rằng mình có cảm xúc với những bạn nữ cùng giới khi cũng đang là học sinh trung học. Sau khi lên đại học và hẹn hò với Kawasaki, Otaki nhận ra rằng mình thực ra là một người dị tính (pansexual), có nghĩa là cô có thể bị thu hút bởi người khác bất kể giới tính của họ là gì.
Cả hai bắt đầu hẹn hò vào cuối năm 2017 và chỉ sau vài tháng, Kawasaki đã ngỏ lời với Otaki và cả đã quyết định cùng nhau làm nên đám cưới đặc biệt này.

Trong kế hoạch của “đám cưới 26 lần” cặp đôi người Nhật sẽ phỏng vấn các cặp đôi đồng tính khác của Nhật Bản và cả các quan chức chính phủ ở các quốc gia và vùng lãnh thổ đã hợp thức hóa hôn nhân đồng giới. Qua các hoạt động này, hai người hi vọng có thể góp phần thúc đẩy chính phủ Nhật Bản công nhận hôn nhân đồng giới tại đất nước.

Chính quyền một số địa phương tại Nhật Bản đã chứng nhận các mối quan hệ đối tác đồng giới, nhưng ở cấp quốc gia, những cuộc hôn nhân như vậy vẫn chưa được công nhận về pháp lý. Kawasaki và Otaki cảm thấy mọi người cần phải nhanh chóng xóa bỏ đi các định kiến chống lại các cá nhân LGBT cũng như cho ph€p họ có được một cuộc sống bình thường, có những mối quan hệ tình cảm bình thường mà không cấm cản hay kì thị.

Bộ ảnh cưới được cả 2 chia sẻ lại trên trang instagram của 2 người (@loveislove.japan)

Cả hai người chia sẻ rất thoải mái trên trang blog của mình về chuyện tình cảm, cũng như đã nói với bố mẹ mình về giới tính cũng như khuynh hướng tình dục của mình. Gần đây, cặp đôi cũng đã đăng một bức ảnh cưới chụp tại khuôn viên trường đại học của mình và một tấm khác tại đền thờ Tosh Toshu ở tỉnh Tochigi lên trang instagram. Kawasaki đã làm chú rể trong một bộ vest còn Otaki lại khoác lên mình một bộ quần áo nữ tính.

Chi phí di chuyển và lưu trú tại mỗi quốc gia ước tính lên tới 2.07 triệu yen (tương đương với 446,4 triệu đồng) mỗi người. Thu nhập từ việc làm bán thời gian và tiết kiệm không đủ để họ có thể trang trải hết mọi chi phí cho đám cưới này, vậy nên cặp đôi đang kêu gọi sự ủng hộ từ việc gây quỹ cộng đồng.

Cặp đôi đồng tính sẽ bắt đầu hành trình “26 đám cưới” của mình vào cuối tháng Ba tại Anh sau khi xin bảo lưu tại trường học. Sau đó, điểm đến cho đám cưới của họ sẽ diễn ra ở châu Âu, châu Phi, Bắc Mỹ và Nam Mỹ cho đến tháng 9.

Sau khi quay trở về Nhật Bản, Kawasaki và Otaki dự định sẽ mở ra một cuộc gặp gỡ để chia sẻ về những trải nghiệm mà họ đã có được trong chuyến đi. Cả hai cũng đang lên kế hoạch để thành lập một công ty riêng cung cấp các dịch vụ đám cưới được thiết kế dành riêng cho những người thuộc giới LGBT.

Nguồn: Asahi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here