Đôi giày trượt băng của Yuruzu Hanyu quyên góp được tới 7,12 triệu yen trong một buổi đấu giá từ thiện!

0
161

Đôi giày trượt băng được Yuzuru Hanyu, báu vật của làng trượt băng Nhật Bản, vận động viên 2 lần đạt huy chương vàng Olympics đã được bán với giá 7,12 triệu yen (tương đương với khoảng 1,5 tỉ đồng) tại một cuộc đấu giá từ thiện trực tuyến với mọi lợi nhuận sẽ quyên góp vào việc tái thiết khu vực đông bắc của Nhật Bản, vùng chịu những ảnh hưởng nặng nề của thảm họa kép động đất, sóng thần vào 8 năm trước, khiến hơn 15.000 người thiệt mạng và hơn 2500 người mất tích.

“8 năm đã trôi qua kể từ ngày thảm họa đau lòng xảy ra, nhưng vẫn còn rất nhiều khu vực đang trong quá trình tái thiết. Tôi cũng muốn đóng góp một phần sức mình vào công cuộc đó, vì vậy năm nay tôi lại gửi đến một đồ dùng của mình” Hanyu nói trước buổi đấu giá.

Đã có khoảng 460 người trả giá cho đôi giày trượt băng của Hanyu trong phiên đấu giá trực tuyến trên trang Yahoo! Nhật Bản với mức giá khởi điểm là 1 yen.

Kể từ năm 2016, Hanyu, vốn sinh ra tại thành phố phía đông bắc thành phố Sendai, đã quyên góp các vật phẩm của mình cho buổi đấu giá.

Một trong những điều thú vị khác của buổi đấu giá, đó chính là mức giá chính thức của đôi giày được mua lại là 7.121.994, và ngày sinh của Hanyu là 07/12/1994. Hẳn là một ai đó vô cùng hâm mộ và yêu quý cậu đã quyết tâm dành lại nó với một mức giá đặc biệt như vậy, như là một món quà dành riêng cho chàng trai vang của mình.

Nguồn: Kyodo

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here