Hai hãng di động lớn của Nhật Bản ngừng phân phối điện thoại Huawei tại thị trường trong nước

0
303

2 hãng dịch vụ điện thoại lớn của Nhật Bản, KDDI Corp. và SoftBank Corp. đều vừa đưa ra tuyên bố rằng họ sẽ ngừng bán các mẫu điện thoại thông minh mới của Huawei, một động thái diễn ra sau khi Washington đã cấm các công ty công nghệ Mỹ xuất khẩu các linh kiện điện tử cho gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc.

Cả KDDI và SoftBank đều cho biết họ sẽ ngừng bán các mẫu điện thoại thông minh của Huawei đối với các gói dịch vụ au và Y!mobile của họ, và nó sẽ bắt đầu thực hiện vào cuối tháng này. 2 nhà phân phối đã đưa ra quyết định cho dù vẫn chưa rõ rằng liệu gã khổng lồ công nghệ của Mỹ là Google LLC có tiếp tục cung cấp các dịch vụ, bao gồm cả hệ điều hành Android, cho Huawei hay không, sau khi mối đe dọa được chính Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra.

Ông Trump đã khẳng định rằng chính phủ đã cấm các công ty trong nước sử dụng công nghệ và dịch vụ viễn thông được cung cấp bởi các đối tượng được xem như mối đe dọa đến an ninh quốc gia, một động thái nhắm trực tiếp vào Huawei.

Người phát ngôn của SoftBank tuyên bố rằng hãng cần kiểm tra liệu rằng khách hàng của mình có thể sử dụng điện thoại thông minh của Huawei một cách an toàn hay không, trong bối cảnh lo ngại về những động thái tiếp theo của Google. Cả KDDI và SoftBank cũng cho biết rằng họ vẫn chưa quyết định nên lúc nào sẽ tiếp tục bán ra dòng điện thoại thông minh của Huawei.

Trong một diễn biến khác, NTT Docomo cho biết rằng họ sẽ ra mắt mẫu máy cao cấp mới của Huawei vào mùa hè này.

Nguồn: Japan Times

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here