Hiệu trường trường tiểu học bị phạt vì hành động bảo vệ học sinh nhưng lại vi phạm luật giao thông Nhật Bản

0
311

Hiệu trưởng một trường tiểu học đã bị phạt vì vi phạm Đạo luật Giao thông Đường bộ bằng cách phun sơn trắng để vẽ lại vạch dừng trên con đường lớn mà không được sự cho phép, chỉ nhằm mục đích đơn thuần là đảm bảo an toàn cho nhân viên cũng như các học sinh của trường.

Hiệu trưởng trường tiểu học ở thị trấn Shingu, tỉnh Fukuoka đã thừa nhận cáo buộc về hành động của mình. Đối tượng, một người đàn ông trung niên trong độ tuổi 50 đã bị Tòa án Fukuoka phạt số tiền 40.000 yen (8,3 triệu đồng) với hành vi vi phạm vào tháng 7 năm ngoái.

Theo thông tin từ phía cảnh sát, con đường của tỉnh giao với con đường đi lên dốc dẫn đến cổng trường tiểu học. Những chiếc xe oto trong lúc đợi đèn đỏ tại ngã 3 thường chặn luôn đường mà các học sinh đi xuống, dẫn đến việc nhiều em phải đợi và đôi lúc gây ra những tình huống nguy hiểm.

Để ngăn chặn nguy hiểm cho học sinh của trường, hiệu trưởng đã vẽ ra một vạch dừng mới màu trắng, nằm cách 15m trước vạch dừng thực tế mà không được sự cho phép của cơ quan chính quyền. Mặc dù chính quyền tỉnh sau đó đã xóa vạch ngăn cách trắng được vẽ nên bởi hiệu trưởng, nhưng ở một số góc và ánh sáng vẫn có thể nhìn thấy vạch ngăn cách mờ mờ.

Vạch giới hạn đường màu trắng mờ mờ nằm ở bên trái mà hiệu trưởng đã vẽ ra nằm cách 15m so với vạch thực tế.

“Tôi đã vẽ một đường ngăn cách màu trắng mới trên con đường vì tôi nghĩ rằng sẽ rất nguy hiểm khi các nhân viên trường học, các phương tiện hay là các học sinh chạy xuống con đường có thể sẽ va chạm với những chiếc xe đang chờ đèn đỏ, với cách phân vạch đường như hiện tại” lời của hiệu trưởng nói với Hội đồng Giáo dục thành phố Shingu.

Nguồn: The Mainichi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here