Hung thủ trong vụ án đâm dao điên cuồng tại Kawasaki: một kẻ khép kín vô hình!

0
342

Hung thủ trong vụ thảm sát kinh hoàng khiến 2 người chết và 17 người bị thương gây chấn động Nhật Bản vào ngày hôm qua được hàng xóm cho biết là một người đàn ông khép kín, rất ít khi giao tiếp hay nói chuyện với người khác.

Ryuichi Iwasaki, 51 tuổi, hung thủ của vụ đâm chém điên cuồng tại trạm xe bus của trường học tại Kawasaki, người đã tự sát sau khi thỏa mãn được mục đích điên rồ của mình, được mọi người cho biết là một kẻ khép kín và có rất ít trao đổi với người khác.

Vụ thảm sát xảy ra vào khoảng 7h40 sáng trên một con phố gần ga Noborito trên tuyến JR East South Nam Lien và Odakyu Odawara Line. 40 phút trước khi bắt đầu màn thảm sát của mình, Iwasaki đã nói lời chào buổi sáng với một người hàng xóm nữ của mình, một sự việc hết sức hiếm hoi và bất thường đối với cô. Điều đặc biệt hơn là giữa cô và hung thủ lại có một mối quan hệ không mấy dễ chịu, khi Iwasaki đã từng bấm chuông cửa vào một buổi sáng vào hè năm ngoái để phàn nàn về việc một nhánh cây trong khu vườn của cô đã mọc vươn ra vỉa hè và đập vào mắt của ông ta.

Iwasaki được cho là đã theo học tại các trường tiểu học và trung học cơ sở tại địa phương, mặc dù rất ít người biết về ông ấy hay đã không nhìn thấy người đàn ông trong một thời gian dài. Hàng xóm của hung thủ đã vô cùng kinh ngạc khi biết rằng Iwasaki đã gây ra một vụ thảm sát kinh hoàng như vậy.

Một người giao báo cho biết ông cứ ngỡ những người sống trong căn nhà của Iwasaki là một cặp đôi già, cho đến khi nhìn thấy một số lượng tạp chí thanh niên lớn xếp chồng bên ngoài ngôi nha 3-4 tháng trước vào ngày tái chế giấy.

2 người dân xấu số thiệt mạng trong cơn thịnh nộ của Iwasaki được xác nhận là Hanako Kuriyashi, một học sinh tiểu học 11 tuổi, và Satoshi Oyama, một chuyên gia về ngôn ngữ Myanmar và cũng là một quan chức của Bộ Ngoại giao với trình độ chuyên môn cao.

Hanako đang theo học lớp sáu tại trường tiểu học Caritas, một trường công giáo tư nhân. Cô bé được mọi người biết đến là một người vui vẻ và lúc nào cũng tươi cười. Cha của Hanako đã gặp gỡ các phóng viên ở bên ngoài nhà họ vào chiều thứ Ba và mong họ có thể cho gia đình anh một không gian riêng trước sự ra đi đột ngột của cô con gái. “Chúng tôi sẽ trả lời trong tương lai, nhưng thật sự bây giờ tôi không thể để vợ mình ở một mình được“.

Oyama, 39 tuổi, đã kết hôn, hiện làm việc cho Bộ Ngoại giao và được biết đến như là một chuyên gia đặc biệt về Myanmar, nổi tiếng với cả nhiều người làm việc ngoài Bộ, có một tương lai đầy hứa hẹn trước mắt và đang được lên kế hoạch để trở thành một nhà ngoại giao đến làm việc tại Myanmar. Sự ra đi đột ngột của Oyama đã để lại một sự nuối tiếc lớn với Bộ Ngoại giao Nhật Bản. “Đó thực sự là một người có năng lực. Thật sự là một điều đáng tiếc” Ngoại trưởng Taro Kono lên tiếng về vụ việc vào chiều thứ Ba.

Nguồn: Japan Times

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here