Kẻ đột nhập và để dao lại trên bàn học của Hoàng tử Hisahito nói rằng mình có ý định đâm Hoàng tử!

0
352

Kaoru Hasegawa, đối tượng 56 tuổi đã bị bắt vào ngày 29/04 với cáo buộc đột nhập vào trường học và để lại 2 con dao trên bàn học của Hoàng tử Hisahito đã khai nhận với các nhà điều tra về động cơ của bản thân, đó là việc ông có ý định đâm chết Hoàng tử, năm nay mới chỉ 12 tuổi.

Hasegawa đã thừa nhận mọi hành động của mình, đồng thời chỉ trích hệ thống chính quyền đế quốc Nhật Bản. Đối tượng đã bị bắt vào ngày 29/04 sau khi đột nhập vào trường trung học tại đại học Ochanomizu, nơi cháu trai của Nhật hoàng Naruhito, Hoàng tử Hisahito 12 tuổi đang theo học.

Kaoru Hasegawa

Vào trưa ngày 26/04, một thanh nhôm được cột 2 con dao gọt trái cây vào 2 đầu đã được tìm thấy đặt trên bàn của hoàng tử và bàn học bên cạnh. Lưỡi dao được sơn màu hồng nhưng lại không có một tin nhắn nào được để lại hiện trường. May mắn là hoàng tử và các bạn học cùng lớp đã ở lớp học khác tại thời điểm Hasegawa xâm nhập vào lớp học.

Hoàng tử Hisahito

Camera an ninh đã ghi lại hình ảnh của một người đàn ông, trong trang phục công nhân màu xanh cùng với mũ bảo hiểm, mặt nạ và găng tay đã tiến vào ngôi trường sau khi nói với nhân viên bảo vệ rằng mình là một nhân viên sửa ống nước. Vụ việc xảy ra trong thời điểm mà toàn nước Nhật đang hồi hộp chờ đợi sự thoái vị của Hoàng đế Akihito vào ngày 30/04 và sự lên ngôi của Thái tử Naruhito vào một ngày sau đó. Nhật hoàng Naruhito chính thức kế vị ngai vàng Hoa cúc, bắt đầu triều đại Reiwa cũng chính thức biến Hoàng tử Hisahito trở thành người kế vị ngai vàng thứ hai, sau cha mình là Thái tử Akishino, 53 tuổi, em trai của Nhật hoàng.

Trước sự cố này, Bộ Giáo dục Nhật Bản đã thông báo cho các ban giáo dục giám sát các trường tiểu học, trung học cơ sở cũng như trung học phổ thông trên toàn quốc để tăng cường các biện pháp an ninh. Thông báo được đưa ra vào thứ ba cũng yêu cầu các quan chức thiết lập các trạm kiểm soát tại cổng trường cũng như các lối vào khác để có thể phát hiện những cá nhân đáng nghi.

Nguồn: Japan Times

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here