Làm thế nào để đổi tiền tại một ngân hàng Nhật Bản?

0
145

Nếu bạn đang sinh sống tại Nhật, nhưng chuẩn bị có một chuyến đi du lịch nước ngoài, bạn chắc chắn sẽ phải đổi trước một ít tiền tệ để cho việc chi tiêu được thuận tiện hơn.

Từ đồng yen Nhật muốn chuyển sang đồng tiền ở nước bạn hay là nơi mà bạn sẽ đến, ngân hàng luôn là sự lựa chọn để giao dịch tốt nhất. Bởi nếu bạn muốn chuyển đổi tiền tệ ngay tại sân bay trước khi cất cách, khả năng tỉ giá sẽ có phần cao hơn. Hơn nữa, các ngân hàng sẽ giúp bạn chuyển đổi các loại tiền tệ phổ biến nhất, tất nhiên là không phải tất cả mọi loại đều có thể đổi được.

Bạn có thể sẽ cần phải đến ngân hàng và yêu cầu đặt hàng trước việc chuyển đổi từ đồng yen sang một loại tiền tệ khác không phải là đồng USD, Euro, nhân dân tệ hoặc won Hàn Quốc. Nếu như không có thời gian để đặt trước các loại tiền tệ khác, các quầy đổi ngoại tệ tại sân bay hay các văn phòng du lịch sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho bạn, tất nhiên là với mức tỉ giá có lợi hơn cho họ so với ở ngân hàng.

Đầu tiên, khi tiến vào ngân hàng, hãy hỏi nhân viên trong quầy rằng bạn có thể đổi tiền tại đây không. Các ngân hàng lớn thì việc cung cấp dịch vụ đổi tiền là điều không có gì phải thắc mắc, thế nhưng các địa điểm như ngân hàng địa phương có thể không giúp bạn đổi tiền được.

Với một câu hỏi đơn giản, như “wo ryougai shite ii desuka?”, bạn sẽ được nhân viên dẫn đến một quầy hiển thị tỷ giá hối đoái hàng ngày cho 4 loại tiền tệ thường được trao đổi nhất tại các ngân hàng, bao gồm USD, Euro, Nhân dân tệ và Won. Sau khi lựa chọn xong loại đơn vị tiền muốn đổi, bạn có thể sử dụng một trong các lựa chọn sử dụng tài khoản ngân hàng, mang theo tiền mặt hay là sổ ngân hàng để khấu trừ số tiền trực tiếp số tiền từ tài khoản của bạn.

Tại một số ngân hàng, các đồng tiền nước ngoài được đổi được đóng theo từng gói có cùng mệnh giá. Ví dụ với đồng won, bạn có thể lựa chọn gói 200.000 won hoặc 500.000 won. Sau khi lựa chọn được số tiền tương ứng, nhân viên sẽ đưa cho bạn một biểu mẫu để điền, trên đó có họ tên, địa chỉ, loại tiền đã được giao dịch cùng số tiền. Bạn chỉ việc điền hết form cùng với sự hướng dẫn của nhân viên, thanh toán và nhận gói tiền mặt của mình.

Lưu ý hãy chú ý chuyển đổi các đồng tiền có mệnh giá nhỏ và vừa, để có thể được chấp nhận sử dụng tại các máy bán hàng tự động hay là vé tàu. Toàn bộ quá trình đổi tiền chỉ mất khoảng 10 phút.

Nhưng lưu ý rằng các ngân hàng Nhật Bản sẽ đóng cửa vào lúc 15h00, và không hoạt động vào cuối tuần, vậy nên nếu có ý định đổi tiền thì hãy lưu ý đi ngay vào trong tuần và trước giờ đóng cửa của ngân hàng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here