Thầy giáo Canada bị tố cáo vì bạo hành trẻ 2 tuổi tại cơ sở chăm sóc ban ngày tại Kitakyushu (Fukuoka)

0
262

Một công dân Canada làm việc tại một cơ sở chăm sóc trẻ em chưa đăng ký với chính quyền tại phường Kokurakita, Kitakyushu đã được báo cáo lên cảnh sát với tội danh lạm dụng thể chất đối với trẻ trong quá trình làm việc. Các hành vi bạo hành của người trông trẻ đã được đưa ra ánh sáng sau khi đoạn video ghi lại cảnh người đàn ông đã tát mạnh vào lưng một đứa trẻ 2 tuổi khi đứa bé không nghe lời được đăng lên trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Theo tờ báo Nishinippon Shimbun, người giáo viên tại cơ sở là người Canada trong độ tuổi 40. Đoạn video đã gây chấn động trong cộng đồng địa phương, khiến cho các quan chức Kitakyushu đã có các cuộc gặp gỡ với phụ huynh của những đứa trẻ được gửi đến các cơ sở chăm sóc trẻ ban ngày để giải thích về tình hình. Vụ việc bạo hành được ghi lại trong video được cho là xảy ra giữa tháng 2 và tháng 3. Cậu bé 2 tuổi bị đánh trong đoạn video đã được xác nhận là không bị thương và có tình trạng sức khỏe ổn định.

Các quan chức thành phố cho biết rằng họ đã biết về các hành vi bạo hành xảy ra tại các cơ sở chăm sóc trẻ ban ngày sau một cuộc gọi nặc danh vào tháng Tư nhưng khi liên lạc lại với nhà điều hành của cơ sở nơi xảy ra vụ việc để xác định lại vụ việc, họ đã nhận được cái lắc đầu phủ nhận từ phía những người đứng đầu cơ sở chăm sóc.

Các quan chức địa phương sau đó đã tiến hành việc kiểm tra trực tiếp tại chỗ và xác nhận các cáo buộc là có thật. Nhân viên người Canada bị cáo buộc đã đánh vào lưng và mông của trẻ, đặt sách vào miệng chúng và kéo quần áo của các đứa trẻ nhỏ chỉ mới 2 tuổi và những hành động như vậy diễn ra hàng ngày.

Cơ sở chăm sóc nơi nhân viên làm việc nhận các trẻ em từ 1- 6 tuổi và thuê các nhân viên ngoại quốc nói tiếng Anh để giúp trẻ có thể giao tiếp bằng tiếng Anh hàng ngày. Đối tượng đã làm việc như một nhân viên toàn thời gian tại cơ sở này trong suốt 5 năm nhưng sau đó đã nhanh chóng bị đình chỉ vì hành động bạo hành của mình vào thứ 3, 14/05.

Thành phố đã ra lệnh cho những người đứng đầu cơ sở tiến hành các biện pháp thiết thực để ngăn chặn các sự việc như vậy tái diễn. Nhất là với bối cảnh hiện tại, khi mà Nhật Bản đã chính thức mở cửa chào đón các lao động đến làm việc theo chế độ thị thực mới.

Nguồn: Japan Times

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here