Một khách du lịch người Úc bị bắt vì vẽ graffiti tại nhiều nơi trên Kyoto

0
353

Một chàng trai Úc 23 tuổi đã bị bắt ở Nhật Bản vào hôm thứ 3, sau khi bị phát hiện đang vẽ graffiti nguệch ngoạc lên một bảng chỉ dẫn tại thành phố Kyoto.

Theo báo cáo, cảnh sát Kyoto sau khi nhận được một cuộc gọi tư một người dân địa phương, nhân chứng cho hành vi vẽ bậy của vị khách du lịch người Australia, đã ngay lập tức đến bờ sông Kamogawa ở Hiyoshicho, phường Higashiyama vào tối ngày 21/05 và bắt ngay thanh niên vẽ bậy ngay tại trận.

Nhanh chóng đến hiện trường chỉ trong vài phút, cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm khi đang viết dòng chữ Ghost bằng mực đen trên tấm biển bên cạnh bờ sông. Nghi phạm đã thừa nhận hành vi của mình tuy nhiên lại khẳng định đó chính là nghệ thuật chứ không phải là một hành vi phá hoại tài sản.

Cảnh sát Higashiyama cho biết nghi phạm nước ngoài là một vị khách du lịch đã đến Nhật Bản vào ngày 10/05. Graffiti với dòng chữ Ghost tương tự được phát hiện lần đầu tiên vào một bức tường vào ngày 19/05, sau đó nó đã được nhìn thấy tại tất cả 36 địa điểm khác nhau trong vùng lân cận, có cả ngay trên bảng hiệu hay các máy bán hàng tự động.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên một người dân Australia bị phát hiện vẽ bậy lên các tài sản công cộng của đất nước. Chỉ mới tháng trước, một người đàn ông 27 tuổi cũng đã bị bắt với cáo buộc phá hoại tàu điện ngầm vào năm 2018, và năm ngoái 2 thanh niên 19 tuổi đã bị bắt vì tội phun sơn lên các tòa nhà tại Shibuya.

Hệ thống luật pháp Nhật Bản rất khác biệt so với các nước phương Tây, và những người dân Australia bị bắt tại Nhật Bản có thể phải đợi một thời gian dài trong các phòng giam giữ tạm thời của sở cảnh sát. Theo luật pháp Nhật Bản, một nghi phạm có thể bị giam giữ trong 23 ngày mà không bị buộc tội.

Nguồn: srn24

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here