Một người đàn ông Nhật Bản bị phạt tù 2 năm ở Ecuador vì buôn lậu côn trùng về Hokkaido

0
370

Một người đàn ông Nhật Bản 26 tuổi đã bị kết án 2 năm tù tại Ecuador vì đã cố gắng buôn lậu lượng lớn côn trùng và nhện ra khỏi biên giới đất nước. Đối tượng, với danh tính được xác định chỉ là Hirokazu S., đã bị bắt tại sân bay Quito vào tháng 3, cùng với 248 con nhện, gián, ong bắp cay, ong và bướm ở trong vali, theo thông tin từ Bộ môi trường. Đối tượng buôn lậu đã bị phạt 4000 USD và được yêu cầu phải lên tiếng xin lỗi trên một tờ báo quốc gia.

Ecuador, một quốc gia Nam Mỹ nhỏ, nơi sinh sống của khoảng 17 triệu người, là đất nước sở hữu sự đa dạng sinh học thuộc vào dạng bậc nhất trên hành tinh. Các nhà chức trách tại Ecuador đã ban hành đạo luật cấm bắt giữ và buôn bán tất cả các động vật hoang dã, tuy nhiên điều luật vẫn không thể ngăn cản được các hoạt động buôn bán bất hợp pháp vẫn tồn tại trên khắp khu vực rừng Amazon.

Bị cáo có ý định đưa các sinh vật, 5 trong số đó là các sinh vật bản địa chỉ có tại Ecuador và một số vẫn còn sống đến Hokkaido để buôn bán. Người đàn ông trẻ cũng khai nhận là vì anh đã được phép mang theo một số con bướm trên người, vậy nên anh nghĩ sẽ không là vấn đề nếu như mình bắt thêm một số con côn trùng khác.

Luật sư của người đàn ông nói rằng họ đang có kế hoạch kháng cáo lên tòa án cấp cao, khẳng định rằng các công tố viên vẫn chưa chứng minh được giá trị thực sự của các con côn trùng mà người đàn ông đã bắt giữ.

Nguồn: Japan Times

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here